SBT "làm mới" nước mía truyền thống với Nước mía đóng lon MíahaTTC Sugar (SBT) mở ra cơ hội tiến vào thị trường nước giải khát với cuộc "cách mạng" lột xác từ chất đến ngoại hình với dòng sản phẩm nước mía đóng lon Míaha.
Biết điều này bạn sẽ cân nhắc khi uống nước ngọtMột ngày chỉ cần uống 1 lon nước ngọt 330ml bạn đã nạp vào cơ thể gấp đôi lượng đường được khuyến nghị trong một ngày.
Thành Thành Công Biên Hòa ra mắt thương hiệu thực phẩm tự nhiên Mom CooksCông ty cổ phần Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, HOSE: SBT) vừa ra mắt thương hiệu thực phẩm tự nhiên mới Mom Cooks với sản phẩm Nước Cốt Dừa XIM - Mom Cooks.
Từ chối dùng ly nhựa một lần, bị chửi "điên vừa thôi"Từ chối dùng ly nhựa một lần khi gọi 2 cốc nước mía uống liền, chị Hoài vừa quay đi thì nghe bà bán nước mía nói với: "Điên vừa thôi!".
Nước lã pha hương liệu thành giải khát tự nhiênHiện có hàng trăm loại nước giải khát được bày bán từ siêu thị, đến quán cóc vỉa hè, xe đẩy hàng rong… Thực tế, chất lượng của các loại nước giải khát này rất khó kiểm soát.
Đường ăn kiêng: dùng sao cho đúng?Đối với một số người hảo ngọt nhưng không muốn tăng cân, hoặc đối với người bệnh đái tháo đường thì việc sử dụng các loại đường ít hoặc không có năng lượng là giải pháp được chọn lựa. Tuy nhiên, cần hiểu rõ về các loại đường thay thế này trước khi sử dụng.
Đường ngọt: tốt hay xấu, công hay tội?Đường bột là một trong bốn thành phần cơ bản của khẩu phần ăn. Ngoài là thức ăn, đường ngọt còn là một phụ gia thực phẩm, một gia vị tạo ngọt vô cùng quan trọng khi chế biến thức ăn đồ uống.
Góc buồn của Tăng Thanh Hà“Một con bé 12 tuổi đầu, gầy gò, nước da đen nhẻm, luôn thức dậy từ 4 giờ sáng để phụ mẹ bán hàng. Chạy chiếc xe đạp cọc cạch đi giao cơm giữa trời trưa nắng hừng hực. Mong mẹ bán đắt hàng, xong sớm nên tôi đi giao thật nhanh, để kịp giờ đến trường với chúng bạn...".
Loạt sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam bên cạnh bột ngọt, hạt nêmLà thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt thông qua các sản phẩm bột ngọt, hạt nêm, Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm.
Ăn ngọt bao nhiêu là vừa?Vị ngọt thường tạo cảm giác ngon miệng. Vì thế có biết bao món ngon ra đời với vị ngọt lịm như các loại chè, bánh ngọt, thức uống ngọt… Ngay cả món ăn cùng cơm như canh chua, thịt cá kho, cũng thường cho thêm tí đường. Thế nhưng, cái gì cũng có mức độ thích hợp...
Hương liệu “lạ” nhan nhản ngoài thị trườngMối lo về vệ sinh an toàn thực phẩm một lần nữa nóng lên khi các siêu thị Co.op mart, Big C vừa đẩy hàng của Tân Hiệp Phát ra khỏi quầy và yêu cầu công ty này có giải trình rõ ràng việc bị cảnh sát phát hiện kho có chứa 26 tấn hương liệu quá đát…
Vì sao đường, nước ngọt gây mỡ gan, béo phì…?Vào internet, vô số bài báo, tài liệu về tác hại của việc ăn đường, uống nước ngọt. Thậm chí có tài liệu ví von “Đường là "cái chết trắng" của thời đại mới tương tự như ma túy”.