Loạt sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam bên cạnh bột ngọt, hạt nêm
(Dân trí) - Là thương hiệu quen thuộc với người tiêu dùng Việt thông qua các sản phẩm bột ngọt, hạt nêm, Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm.
Có mặt tại Việt Nam từ năm 1991, Ajinomoto là một trong những thương hiệu Nhật Bản trong lĩnh vực thực phẩm, tiêu dùng đặt chân sớm nhất đến dải đất hình chữ S. Trải qua 31 năm, Ajinomoto Việt Nam đã trở thành người đồng hành trong gian bếp của các gia đình Việt với các sản phẩm chủ đạo được như là bột ngọt Ajinomoto, hạt nêm Aji-ngon.
Song song đó, Ajinomoto Việt Nam vẫn không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm.
Ông Tatsuo Warita - Giám đốc Khối Kinh doanh, Tiếp thị và Phát triển Ajinomoto Việt Nam cho biết: "Ajinomoto Việt Nam đang hoạt động với nhiều nỗ lực, góp phần giải quyết các vấn đề về thực phẩm và sức khỏe liên quan đến thói quen ăn uống. Trong suốt quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh thời gian qua, chúng tôi không chỉ nghiên cứu để hiểu sâu sắc nhu cầu của người tiêu dùng và khẩu vị địa phương mà còn lắng nghe ý kiến và mối quan tâm của người tiêu dùng, trong đó vấn đề dinh dưỡng và sức khỏe trong khẩu phần ăn là một trong những ưu tiên hàng đầu".
Hiện tại, Ajinomoto Việt Nam có 8 nhóm sản phẩm chính gồm gia vị Umami, gia vị hạt nêm, gia vị nêm sẵn, gia vị lỏng, gia vị đa dụng và bột gia vị đa năng, thực phẩm chế biến, sản phẩm giải khát, thực phẩm bổ sung.
Đại diện doanh nghiệp cho biết, nhóm sản phẩm gia vị Umami được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên là mía đường và khoai mì, bằng phương pháp lên men tự nhiên, mang đến vị Umami (vị ngon, ngọt thịt) giúp món ăn ngon hơn. Với nhóm gia vị hạt nêm, công ty sản xuất từ nguyên liệu được chọn lọc từ những nhà cung cấp tin cậy, kiểm soát chất lượng với quy trình nghiêm ngặt. Gia vị hạt nêm của Ajinomoto Việt Nam giúp chiết xuất tinh chất và vị ngọt tự nhiên của xương và thịt theo công nghệ hiện đại Nhật Bản.
Trong khi đó, nhóm gia vị nêm sẵn như Aji-Quick lẩu thái, bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick mang đến giải pháp nhanh chóng và đơn giản để nấu những món ăn ngon. Với ngành hàng gia vị lỏng, các sản phẩm như xốt mayonnaise Aji-mayo, nước tương "Phú Sĩ" giấm gạo lên men Ajinomoto phù hợp với nhiều món ăn đa dạng, từ đơn giản đến cầu kỳ, giúp bữa ăn hàng ngày thêm phong phú.
Song song đó, Ajinomoto Việt Nam còn có nhóm sản phẩm gia vị đa dụng. Bột gia vị đa năng cao cấp Aji-no-moto up được sản xuất từ các nguyên liệu với tỷ lệ cân đối gồm bột ngọt Aji-no-moto, chiết xuất xương thịt hầm cùng các nguyên liệu chọn lọc khác. Sản phẩm có thể áp dụng cho tất cả các món ăn từ đơn giản đến cầu kỳ, giúp tăng vị ngon tự nhiên của các nguyên liệu món ăn.
Đối với thực phẩm chế biến, công ty đang cung cấp sản phẩm bột bánh rán pha sẵn là bột bánh rán hoàn chỉnh đã bao gồm các thành phần cần thiết như trứng, sữa và bột mì. Người tiêu dùng chỉ cần thêm nước và sau 3 phút sẽ có những chiếc bánh rán thơm ngon để thưởng thức.
Ajinomoto Việt Nam cũng đang có các sản phẩm giải khát gồm thức uống hòa tan dạng bột Blendy, cà phê lon Birdy, thức uống giấm gạo Vtox mới ra mắt thị trường từ tháng 6. Đơn vị này còn có thực phẩm bổ sung như thức uống amino VITAL hỗ trợ cung cấp năng lượng, góp phần ngăn ngừa mệt mỏi khi tập tuyệt, bột gia vị bổ sung vi chất "măm măm" cung cấp 10 dưỡng chất quan trọng, thích hợp cho trẻ.
Với mọi ngành hàng, các sản phẩm của Ajinomoto Việt Nam đều được phát triển cơ bản dựa trên công nghệ tiên tiến và bí quyết của Công ty Ajinomoto Nhật Bản. Các công thức được phát triển dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ của tập đoàn và sự am hiểu ẩm thực Việt Nam, từ đó có thể cung cấp những sản phẩm chất lượng và những bữa ăn ngon, mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người Việt Nam.
Trong quá trình sản xuất, Ajinomoto Việt Nam cho biết đảm bảo tất cả sản phẩm đều được kiểm soát chặt chẽ, được bộ phận quản lý chất lượng phân tích từng giai đoạn để đảm bảo sản phẩm đúng như mong đợi, đáp ứng toàn bộ các hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt như ISO9001, HACCP, phòng vệ thực phẩm trước khi đến tay khách hàng.