Nuôi chó, mèo ở chung cưVì không bị nghiêm cấm nên việc các hộ dân được nuôi chó, mèo trong chung cư hay không phụ thuộc vào thỏa thuận cộng đồng
Hàng xóm hận thù, cạch mặt nhau vì "cuộc chiến" nuôi chó mèo ở chung cưNuôi chó, mèo ở chung cư nhiều năm qua vẫn luôn là "cuộc chiến" mãi chưa có hồi kết. Trong khi đó, pháp luật hiện hành không có quy định về việc này.
Từ vụ bị đuổi vì nuôi 19 chú chó đến "đại chiến" nuôi chó mèo ở chung cưTừ nhiều năm nay, "đại chiến" nuôi chó mèo ở chung cư chưa thể đi đến hồi kết do nhiều ý kiến trái chiều của cư dân.
Nữ MC chuyển nhà vì 2 chú cún và chuyện không hồi kết "thú cưng ở chung cư"Việc một nữ MC buộc phải chuyển khỏi căn hộ chung cư cao cấp của mình chỉ vì 2 chú chó cưng, đã khuấy động thêm một lần nữa câu chuyện tranh cãi không hồi kết về việc nuôi chó mèo ở chung cư.
Những quy định "quản chung cư" có cũng như khôngNhững quy định như cấm cho thuê chung cư theo giờ, cấm nuôi chó mèo ở chung cư gây ra nhiều tranh cãi từ chính những cư dân tại đó. Nguyên nhân là quy định cấm không sát với thực tế và cấm cũng như không.
Cần kiểm soát chặt việc giết mổ chó, mèo để an toàn cho người và vật nuôiChuyên gia nhận định, nhu cầu ăn thịt chó, mèo là một trong những nguyên nhân kéo theo trộm cắp, bạo lực và nguy cơ dịch bệnh. Việc này cần được hạn chế bằng tuyên truyền và chế tài nghiêm khắc.
Tỷ lệ lưu hành virus dại cao, bệnh vẫn diễn biến phức tạpMỗi năm, bệnh dại vẫn cướp đi sinh mạng của hàng chục người tại Việt Nam, trong khi tỷ lệ lưu hành virus dại, đặc biệt tại miền Bắc, vẫn ở mức cao.
Tử vong do bệnh dại chủ yếu ở người trẻ, cảnh báo nguy cơ từ chó mèo nuôiDù không ghi nhận ca tử vong trong 3 năm gần đây, nguy cơ bệnh dại tại Hà Nội vẫn hiện hữu khi các ổ dịch trên đàn chó xuất hiện rải rác.
Vụ chó becgie cắn chủ tử vong: Cụ ông 83 tuổi gặp nạn khi cho thú nuôi ănTrong lúc cho con chó becgie của gia đình ăn, cụ ông 83 tuổi ở Hà Tĩnh bất ngờ bị con vật cắn nhiều nhát. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.
Chú chó nhịn ăn, dầm mưa chờ trước cửa nhà nhiều tuần khi chủ qua đờiSuốt nhiều tuần liền, chú chó ở Thượng Hải (Trung Quốc) nhịn ăn và dầm mưa dưới thời tiết lạnh giá, nằm chờ trước cửa nhà khi chủ nhân qua đời.
Nhiều người thản nhiên thả chó trong công viên, không rọ mõmXung quanh hồ Thành Công hay công viên Thống Nhất, chó thả rông không rọ mõm, không có người dắt thoải mái chạy nhảy, đi vệ sinh bừa bãi.
Bắt giữ người đàn ông trộm chó Bandog bán cho quán nhậu ở TPHCMBắt trộm con chó Bandog của người dân ở phường Bình Tân, gã đàn ông đem bán cho quán nhậu với giá 1,2 triệu đồng và bị Công an TPHCM khởi tố, bắt tạm giam.