Những món ăn đặc biệt trong lễ hội búp bê Hina MatsuriNgày 3/3, ngày lễ hội búp bê Hina Matsuri là ngày lễ quan trọng của người Nhật Bản. Đây là thời điểm các gia đình cầu nguyện cho sự trưởng thành của các bé gái.
Những món ăn đặc biệt của người Nhật trong ngày lễ Vu LanTrong ngày lễ Vu Lan, người dân Nhật Bản thường ăn đá bào phủ đậu đỏ, futomaki, bánh bạch tuộc... nhằm tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính đối với ông bà tổ tiên.
Những món ăn đặc biệt tại một nhà hàng trong rừng rậmNhà hàng Noma nổi tiếng của Đan Mạch nằm trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới đã đóng cửa vào tháng Hai năm 2017 và lên kế hoạch mở lại tại một thị trấn nông trang vào cuối năm. Trong thời gian này, bếp trưởng René Redzepi, người đã nhận 2 sao Michelin danh tiếng, đã hướng về Tulum, trên bờ biển Caribbean của Mexico, để mở một nhà hàng chỉ bán trong 7 tuần.
Những đặc sản Việt lọt vào “mắt xanh” của chuyên gia ẩm thực thế giớiNgười Việt có thể dễ dàng thưởng thức một chiếc bánh xèo, nhâm nhi ly cà phê trứng hay tìm thấy hàng bán bún chả ở bất cứ con phố nào. Nhưng với người nước ngoài, đây lại là những món ăn đặc biệt, mang lại cho họ vô vàn cung bậc cảm xúc thú vị.
3 lễ hội “của quý” kỳ quái nhất thế giớiĐến với lễ hội “của quý”, du khách sẽ được thoải mái chụp ảnh với những mô hình dương vật độc đáo. Tại lễ hội nấu tinh hoàn động vật và lễ hội tinh hoàn bò, du khách lại có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt từ “của quý”.
Mẹ đảm Thái Nguyên chia sẻ cách nấu lẩu tôm cua bầu ngon như ngoài hàngMuốn ăn lẩu tôm cua bầu trong thời tiết mưa rét tại nhà mà chưa biết cách làm, chị em có thể tham khảo ngay cách làm của chị Ngọc Ánh ở Thái Nguyên.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Suy thận vì thích chan nước thịt kho vào cơmCác món kho tuy ngon miệng và quen thuộc nhưng nếu không được chế biến đúng cách và ăn với tần suất hợp lý sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe.
Hà Nội: Món bún cá sữa độc đáo, ông chủ bán hơn 1.500 suất mỗi ngàyTừ sáng sớm, quán bún cá sữa tại Hà Đông (Hà Nội) đã tấp nập khách ra vào. Điều độc đáo ở món ăn là phần nước dùng màu trắng đục như sữa, với hương vị đậm đà, vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Gia đình chi cả trăm triệu đồng làm lễ vật, mâm cúng để chơi hội ở Lạng SơnVào ngày chính hội, trước khi đám rước kiệu quan từ hai đền Kỳ Cùng và Tả Phủ rước qua, gia chủ các nhà ở Lạng Sơn đều nhộn nhịp bắc rạp, chuẩn bị mâm cúng lễ để bày tỏ lòng thành.
Tết Hảo 2025: Gắn kết yêu thương, sáng tạo món ngon cùng mì Hảo HảoTết 2025, Hảo Hảo tiếp tục thu hút người tiêu dùng với loạt hoạt động mới mẻ, khẳng định vai trò kết nối qua những hương vị thơm ngon, vun đắp tinh thần đoàn viên trong mỗi gia đình Việt.