Chủ nhật, 28/12/2014 - 05:45

3 lễ hội “của quý” kỳ quái nhất thế giới

Dân trí

Đến với lễ hội “của quý”, du khách sẽ được thoải mái chụp ảnh với những mô hình dương vật độc đáo. Tại lễ hội nấu tinh hoàn động vật và lễ hội tinh hoàn bò, du khách lại có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc biệt từ “của quý”.

Lễ hội nấu tinh hoàn động vật tại  Serbia

 

Là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế được tổ chức ở Ozrem, Serbia, lễ hội nấu tinh hoàn động vật đã trở thành niềm hy vọng của ngành du lịch nơi đây.

 

3 lễ hội “của quý” kỳ quái nhất thế giới

Người đầu bếp chiến thắng cuộc thi sẽ được ghi danh và giành giải thưởng có giá trị. (Ảnh: Internet)

 

 

Lễ hội nấu tinh hoàn được diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 29/8. Tại lễ hội, tinh hoàn của các loại động vật khác nhau như lợn, bò, các mập, kangaroo… sẽ được chế biến qua bàn tay khéo của  nhiều đầu bếp.

 

Điều đặc biệt, những món ăn nấu từ tinh hoàn động vật được cho là có tác dụng kích thích ham muốn tình dục của con người. Do đó, nhiều người đến lễ hội với mong muốn được thưởng thức món ăn đặc biệt này.

 

Dù được tổ chức tại Serbia nhưng nơi đây vốn hiếm khi có những đầu bếp tài năng. Do đó, lễ hội nấu tinh hoàn động vật có ý nghĩa rất quan trọng. Lễ hội không chỉ thu hút được nhiều đầu bếp đến từ các quốc gia trên thế giới mà còn tạo cơ hội để những món ăn từ tinh hoàn trở thành thương hiệu nổi tiếng thế giới.

 

Lễ  hội “của quý” tại Nhật Bản

 

Kanamara Matsuri hay còn được biết đến với tên gọi “Lễ hội của những “của quý”  được tổ chức vào ngày 15/ tại tỉnh Kawasaki, Nhật Bản.

 

Hàng năm, lễ

Hàng năm, lễ  hội “của quý” tại Nhật Bản thu hút được hàng nghìn khách du lịch. (Ảnh: Internet)

 

Các hoạt động chính trong lễ hội là lễ rước linh vật (dương vật khổng lồ), trưng bày các hiện vật mô phỏng dương vật làm từ gỗ, sắt thép, hay củ quả.

 

Đến thăm lễ hội, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn được làm theo mô hình “của quý”, như các loại kẹo mút, các món bánh. Ngoài ra, lễ hội có nhiều biểu tượng của linh vật để du khách tạo dáng chụp ảnh cùng. Du khách tham quan có thể trèo lên các tạo hình tượng trưng để “khám phá”. Chạm tay vào các biểu vật thiêng liêng này tin rằng sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho du khách.

 

Ngày nay, lễ hội Kanamara tổ chức các hoạt động quyên góp nhằm đẩy mạnh việc nghiên cứu, nâng cao ý thức phòng chống HIV cho cộng đồng.

 

Lễ hội ăn tinh hoàn bỏ tại Mỹ

 

Lễ hội này được tổ chức tại bang Montana, Mỹ vào tháng 8 hằng năm. Lễ hội diễn ra 5 ngày nhằm “tôn vinh” món tinh hoàn bò.

 

Rất nhiều hoạt động thú vị như vẽ áo phông, thi xăm… diễn ra ở lễ hội (Ảnh: Internet)

Rất nhiều hoạt động thú vị như vẽ áo phông, thi xăm… diễn ra ở lễ hội (Ảnh: Internet)

 

Những người tham gia lễ hội quan niệm rằng: tinh hoàn tượng trưng cho hai “viên ngọc” quý của đàn ông, đó cũng là nguyên do tồn tại lễ hội này. Du khách khi đến đây sẽ được tham gia nhiều trò chơi thú vị như thi xăm, vật, vẽ áo phao… và đặc biệt là được tham dự cuộc thi ăn tinh hoàn bò chiên. Người ăn nhanh nhất sẽ nhận được những phần thưởng rất hấp dẫn.

 

Minh Anh (tổng hợp)

Mới nhất