Đi bộ qua đường ray, người đàn ông bị tàu hỏa tông tử vongTrong lúc đi bộ qua đường ray, một người đàn ông ở thành phố Huế không may bị đoàn tàu chở hàng tông trúng, dẫn đến chấn thương nặng và không qua khỏi.
Hiện trạng miếu thờ 9 chúa Nguyễn trong Hoàng thành HuếThái Miếu, nơi thờ 9 vị chúa Nguyễn, là di tích được xây dựng sớm và có quy mô lớn trong Hoàng thành Huế, sẽ hoàn thành trung tu, tôn tạo giai đoạn 1 vào năm 2026.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, tặng quà người dân vùng lũ tại thành phố HuếSáng 2/11, Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn công tác của Trung ương đã về thăm hỏi, tặng quà người dân vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ lịch sử tại thành phố Huế.
Thăm “Tàng kinh các” xứ Huế, mục sở thị chiếu mừng thọ mẹ của vua Minh MạngLầu Tàng Thơ được xây dựng ở phía Đông Bắc Kinh thành Huế cách đây 200 năm, từng là nơi lưu giữ các văn bản, tài liệu quan trọng của triều đình nhà Nguyễn.
Mưa lũ miền Trung: “Chỉ mong bà con có nước uống, thức ăn"Người dân ở Quảng Trị đã góp thực phẩm, cùng nhau nấu hàng nghìn suất cơm để tiếp tế đồng bào vùng ngập sâu, chia cắt trên địa bàn tỉnh cũng như ở thành phố Huế.
Nhiều tỉnh miền Trung sắp mưa lớn, có nơi trên 700mmKhu vực từ Huế đến Gia Lai dự báo có mưa lớn, phổ biến 250-500mm, cục bộ có nơi trên 700mm. Khu vực phía Nam tỉnh Quảng Trị, Đắk Lắk, Khánh Hòa có mưa phổ biến 150-300mm, cục bộ có nơi trên 400mm.
Người dân nơi lũ quét như “sóng thần” được hỗ trợ tái thiết nhà ởThành phố Huế chính thức triển khai "Chiến dịch Quang Trung", xây dựng, sửa chữa nhà ở cho những gia đình chịu thiệt hại do thiên tai, bao gồm các hộ bị lũ quét như “sóng thần” dưới chân Bạch Mã.
Thủ tướng thăm nhà ở xã hội tại Huế, đề nghị xây thêm cầu qua sông HươngThủ tướng yêu cầu hạ tầng các khu nhà ở xã hội ở Huế phải đầy đủ và đồng bộ như nhà ở thương mại. Cùng với đó, ông đề nghị thành phố Huế xây dựng thêm nhiều cây cầu đẹp qua sông Hương.
Làng cổ hơn 550 năm tuổi và những ngôi nhà bằng gỗ mít sau lũ liên tiếpSau các đợt mưa lũ liên tiếp, làng cổ Phước Tích hơn 550 năm tuổi, nằm bên bờ sông Ô Lâu ở thành phố Huế đã sẵn sàng tiếp đón du khách tham quan.
Từ cuộc gặp định mệnh đến góp vàng ủng hộ nhà nước của Nam Phương hoàng hậuTrong ngày khai mạc "Tuần lễ Vàng" ở Huế năm 1945, hoàng hậu Nam Phương quyên góp nhiều đồ trang sức góp phần kêu gọi mọi người tích cực ủng hộ chính quyền cách mạng.
Tên trộm bí ẩn "khoắng" 3,2kg vàng và cuộc chiến cam go chống tội phạmVụ án 3,2kg vàng là một điển hình về cuộc chiến đầy cam go và không khoan nhượng với tội phạm, giúp bảo vệ sự bình yên cho người dân của lực lượng được mệnh danh “quả đấm thép” ở cố đô Huế.
Giáo sư và PGS trẻ nhất ngành Y đạt chuẩn 2025 đều từng là thủ khoa đại họcGiáo sư và phó giáo sư trẻ nhất ngành Y đạt chuẩn năm 2025 đều từng là thủ khoa đầu vào đại học.