Alexander Đại đế - Á thần Hy Lạp hay phàm nhân với ý chí sắt đá?"Alexander Đại đế - Huyền thoại xứ Macedonia" là cuốn sách được viết bởi sử gia Philip Freeman. Tác phẩm tái hiện cuộc đời và sự nghiệp của một trong những nhà chinh phục vĩ đại nhất lịch sử.
Dịch giả Trần Đình Hiến - người chuyển ngữ tác phẩm của Mạc Ngôn - qua đờiDịch giả Trần Đình Hiến - người có công lớn trong việc đưa những tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc đến Việt Nam cũng như giúp độc giả Việt Nam đến gần hơn với cây đại thụ Mạc Ngôn - đã qua đời.
Phụ huynh Hà Nội ví "thi lớp 10 năm nay như chơi lô tô"Tại Ngày hội "Tự tin vào lớp 10" vừa diễn ra tại Hà Nội, một phụ huynh cho hay, đây là năm đầu tiên lứa học sinh chương trình mới thi vào lớp 10 nên tâm lý như đang chơi lô tô.
HIEUTHUHAI chia sẻ với Bí thư TPHCM về chương trình Anh trai say hiChia sẻ với Bí thư Thành ủy TPHCM, rapper HIEUTHUHAI bày tỏ, những cảm hứng sáng tác của anh đến từ vốn sống và những điều đơn giản nhất trong cuộc sống và không có gì quá cao siêu.
Hướng dẫn cập nhật iOS 18.4 Beta để sử dụng Siri tiếng ViệtTrên phiên bản iOS 18.4 Beta (thử nghiệm), Apple đã bắt đầu cho phép người dùng tại Việt Nam sử dụng trợ lý ảo Siri trên iPhone bằng tiếng Việt.
Chuyên ngành luôn chỉ có... một sinh viên của đại học top đầu Trung QuốcĐại học Bắc Kinh - trường đại học danh tiếng hàng đầu Trung Quốc - có một khoa được mệnh danh là "chuyên ngành chỉ của một người".
5 chuyên ngành đào tạo Kinh tế phát triển theo chuẩn quốc tế tại ĐHQGHNTrường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) vừa công bố 5 chuyên ngành đào tạo thuộc ngành Kinh tế phát triển theo định hướng quốc tế, mở ra cơ hội học tập và phát triển vượt trội cho sinh viên trong năm 2025.
Trước những ngành nghề "hot", lao động muốn đón cơ hội cần làm gì?Nhiều ngành nghề được đánh giá triển vọng tại Việt Nam như công nghiệp chíp bán dẫn, logistics, IT... đang thiếu hụt lao động chất lượng cao.
Vụ 154 học sinh nghỉ học, 40 người vận động được 1 em: Thêm 10 em đi họcLiên quan đến vụ 154 học sinh Quảng Bình không đến lớp do phụ huynh phản đối chuyển trường, sau cuộc đối thoại với lãnh đạo địa phương, đã có 10 em đi học trở lại.
Thủ tướng dự kỷ niệm 30 năm thành lập đại học đông sinh viên nhất nướcThủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Đại học Quốc gia TPHCM đóng vai trò đặc biệt quan trọng với nhiệm vụ đào tạo nhân lực trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài...
Các trường tư có "miễn nhiễm" với Thông tư về dạy thêm học thêm không?Độc giả thắc mắc, giáo viên, học sinh các trường ngoài công lập có bị điều chỉnh bởi Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm hay không?
Thí sinh chỉ cần thi 1 môn để vào trường sư phạm top đầu cả nướcTrong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2025 của một trong những trường đào tạo sư phạm top đầu của cả nước, thí sinh chỉ cần thi 1 môn chính trong các tổ hợp xét tuyển.