Cảnh báo sữa tiệt trùng nhiễm vi sinh vậtNgày 12/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin cảnh báo Anh đang thu hồi lô sản phẩm sữa tiệt trùng Semi-Skimmed less than 2% fat UHT milk vì nhiễm vi sinh vật.
230 người ở Đà Nẵng nhập viện: Do đồ ăn chay nhiễm vi sinh vậtNgười dân ở 5 xã của huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gây ngộ độc thực phẩm.
Vụ 87 người nhập viện ở Hà Giang: Cỗ cưới nhiễm vi sinh vật, ôi thiuSau đám cưới 25 mâm ở xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang 87 người đã phải nhập viện vì buồn nôn, đi ngoài, sốt. Thực phẩm cỗ cưới nhiễm vi sinh được xác định là nguyên nhân khiến hàng loạt người đau bụng.
Hàng trăm công nhân ngộ độc vì món cá mối khô nhiễm vi sinh vậtNguyên nhân khiến 371 công nhân Công ty TNHH MTV DHA (Lương Tài, Bắc Ninh) bị ngộ độc được xác định, khả năng lớn là do ăn cá mối khô chiên.
Mùa hè, hải sản dễ biến chấtThực phẩm, hải sản đông lạnh nếu không được bảo quản tốt sẽ bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh viêm ruột cho người sử dụng.
Vụ ngộ độc bánh mì ở Vĩnh Long: Do chả lụa nhiễm vi sinhNgày 7/8, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết nguyên nhân khiến 41 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại chợ Hàn Thẻ (xã Lộc Hoà, huyện Long Hồ) là do chả lụa bị nhiễm vi sinh vật (Staphylococcus aureus).
24% mẫu thực phẩm trong trường học nhiễm khuẩnNgày 12/12, phát biểu tại Hội nghị khoa học Y tế dự phòng khu vực phía Nam, bà Nguyễn Thị Nguyệt, Viện Pasteur TP.HCM cho biết, có tới 32,2% mẫu thực phẩm đã qua chế biến dùng ngay bị nhiễm vi sinh vật.
Bếp ăn tập thể: Đụng đâu cũng "nhiễm bẩn"Khoảng 40% mẫu thực phẩm chế biến sẵn từ các bếp ăn tập thể được kiểm nghiệm tại Viện Pasteur bị nhiễm vi sinh vật. Điều này lý giải phần nào nguyên nhân nhiều vụ ngộ độc tập thể liên tiếp xảy ra trong thời gian qua.
Chất lượng nước đóng chai: Báo động đỏTheo kết quả lấy mẫu một số loại nước đóng bình trên toàn quốc trong tháng 4/2009, có 44/177 mẫu vi phạm về độ PH cao, nhiễm vi sinh vật Coliform hoặc Pseudomonas.
Xác định nguyên nhân vụ ngộc độc làm hơn 40 du khách nhập việnVụ ngộ độc thực phẩm tại khách sạn Cao Nguyễn ở khu du lịch biển Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia làm hơn 40 du khách nhập viện. Nguyên nhân của vụ ngộ độc đã được cơ quan chức năng xác định là do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật.
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì: Bánh mì nhiễm vi sinh hàng chục lầnChiều 10/12, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng cho biết, 4/5 loại mẫu thực phẩm lấy tại cửa hàng bánh mì (Đồng Tiến (đường Phan Đăng Lưu, Hải Châu) gây ngộ độc hàng chục người vừa qua bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.
Buộc di dời, chấm dứt nuôi cá lồng ở khu lấy nước sinh hoạt trên sông BồHơn 120 lồng nuôi cá trên sông Bồ của người dân Thừa Thiên Huế buộc phải di dời đến nơi khác để bảo vệ khu vực lấy nước sinh hoạt.