Nhiễm trùng toàn thân vì bị mò cắnSau 3 ngày sốt cao, bé Hương được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng gan, lách và hạch to, toàn thân phù nề. Đây là 1 trong 20 bệnh nhi nhập viện điều trị vì sốt do mò cắn từ đầu năm đến nay.
Ổ viêm răng miệng có thể gây nhiễm trùng toàn thân nguy kịchGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khuyến cáo người dân không nên chủ quan với các bệnh lý răng miệng. Trên thực tế, có những trường hợp bệnh nhân rơi vào tình trạng nhiễm trùng huyết nguy kịch, bắt nguồn từ ổ viêm chân răng không được xử lý.
Tự tiêm thuốc chữa thoái hóa khớp gối người phụ nữ bị liệt, nhiễm trùng toàn thânTheo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay, các bác sĩ vừa tiếp nhận và thay khớp gối cho một bệnh nhân do điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp chích khớp.
Xuyên đêm đưa quân nhân làm nhiệm vụ ở đặc khu Trường Sa về TPHCM cấp cứuQuân nhân đang thực hiện nhiệm vụ tại đặc khu Trường Sa thì bị nhiễm trùng toàn thân nặng. Trong đêm, trực thăng từ sân bay Tân Sơn Nhất đã cất cánh ra đảo để đưa bệnh nhân về đất liền.
Toàn thân bé trai 23 tháng tuổi trợt loét, đỏ rực vì tự điều trị vảy nếnBé trai 23 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng nhiễm trùng toàn thân trầm trọng.
Ca đậu mùa khỉ đầu tiên tử vong ở Việt Nam có sức khỏe trước đó ra sao?Theo Sở Y tế TPHCM, nam bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tử vong ở Việt Nam bị suy giảm miễn dịch giai đoạn cuối, nhiễm trùng toàn thân nặng.
Sản phụ 14 tuổi đã mất vì nhiễm trùng quá nặngSản phụ 14 tuổi Mùa Thị Nhu do áp xe viêm quanh răng dẫn đến tràn dịch màn phổi và gây nhiễm trùng toàn thân đã không qua khỏi vào tối qua. Trước đó, con của sản phụ Mùa Thị Nhu cũng mất vì sinh thiếu tháng.
Hơn 80 triệu đồng đến với bệnh nhân Nguyễn Văn Nhí(Dân trí) – Sau hai tháng chiến đấu với tình trạng bỏng nặng, nhiễm trùng toàn thân, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Nguyễn Văn Nhí đã có điều kiện chữa trị. Ngày 8/7, Nhí được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình và y bác sĩ.
Nhật ký Nhân Ái: Ngày 06/09: Sức khỏe của bé Nhân Ái đang dần xấu điBé Nhân Ái xuống sức rất nhanh trong mấy ngày qua, viêm ruột tái phát khiến bé đi tiêu ra máu. Bác sĩ buộc phải nuôi ăn bé qua đường tĩnh mạch. Tình trạng nhiễm trùng toàn thân cũng diễn biến phức tạp hơn. Các vùng da ở lưng, mặt lở loét ngày một nhiều.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1541/Chau-be-bi-bo-roi-nguy-kich-tren-giuong-benh.htm'><b> >> Cháu bé bị bỏ rơi nguy kịch trên giường bệnh</b></a>
Mã số 5785: Vay nợ khắp nơi, nhà không còn gì để bán, vợ nghèo khẩn cầu cứu chồng"Tôi đi hỏi vay khắp nơi để gom tiền chữa bệnh cho chồng mà vẫn không đủ. Tôi thật sự bế tắc, không biết phải làm sao để tiếp tục lo cho anh Hậu", người vợ nghẹn ngào nói.
Bác sĩ cảnh báo loạt bệnh dễ bùng phát sau lũBác sĩ cảnh báo, ngoài các bệnh ở đường tiêu hóa, da liễu thường gặp sau lũ, người dân còn đối mặt nguy cơ bệnh dại và một số bệnh truyền nhiễm khác.
Người phụ nữ ở TPHCM hoại tử ổ mắt, nguy hiểm tính mạng vì nhiễm nấm xoangThấy nghẹt mũi, sưng đau vùng mắt trái, người phụ nữ tưởng viêm xoang thông thường nên tự mua thuốc uống, nhưng tình trạng ngày càng trầm trọng và biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.