Nhiễm trùng toàn thân vì bị mò cắnSau 3 ngày sốt cao, bé Hương được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng gan, lách và hạch to, toàn thân phù nề. Đây là 1 trong 20 bệnh nhi nhập viện điều trị vì sốt do mò cắn từ đầu năm đến nay.
Ổ viêm răng miệng có thể gây nhiễm trùng toàn thân nguy kịchGS.TS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương khuyến cáo người dân không nên chủ quan với các bệnh lý răng miệng. Trên thực tế, có những trường hợp bệnh nhân rơi vào tình trạng nhiễm trùng huyết nguy kịch, bắt nguồn từ ổ viêm chân răng không được xử lý.
Tự tiêm thuốc chữa thoái hóa khớp gối người phụ nữ bị liệt, nhiễm trùng toàn thânTheo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay, các bác sĩ vừa tiếp nhận và thay khớp gối cho một bệnh nhân do điều trị thoái hóa khớp bằng phương pháp chích khớp.
Toàn thân bé trai 23 tháng tuổi trợt loét, đỏ rực vì tự điều trị vảy nếnBé trai 23 tháng tuổi được đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương trong tình trạng nhiễm trùng toàn thân trầm trọng.
Ca đậu mùa khỉ đầu tiên tử vong ở Việt Nam có sức khỏe trước đó ra sao?Theo Sở Y tế TPHCM, nam bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tử vong ở Việt Nam bị suy giảm miễn dịch giai đoạn cuối, nhiễm trùng toàn thân nặng.
Sản phụ 14 tuổi đã mất vì nhiễm trùng quá nặngSản phụ 14 tuổi Mùa Thị Nhu do áp xe viêm quanh răng dẫn đến tràn dịch màn phổi và gây nhiễm trùng toàn thân đã không qua khỏi vào tối qua. Trước đó, con của sản phụ Mùa Thị Nhu cũng mất vì sinh thiếu tháng.
Hơn 80 triệu đồng đến với bệnh nhân Nguyễn Văn Nhí(Dân trí) – Sau hai tháng chiến đấu với tình trạng bỏng nặng, nhiễm trùng toàn thân, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Nguyễn Văn Nhí đã có điều kiện chữa trị. Ngày 8/7, Nhí được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình và y bác sĩ.
Nhật ký Nhân Ái: Ngày 06/09: Sức khỏe của bé Nhân Ái đang dần xấu điBé Nhân Ái xuống sức rất nhanh trong mấy ngày qua, viêm ruột tái phát khiến bé đi tiêu ra máu. Bác sĩ buộc phải nuôi ăn bé qua đường tĩnh mạch. Tình trạng nhiễm trùng toàn thân cũng diễn biến phức tạp hơn. Các vùng da ở lưng, mặt lở loét ngày một nhiều.<br><a href='http://dantri.com.vn/event-1541/Chau-be-bi-bo-roi-nguy-kich-tren-giuong-benh.htm'><b> >> Cháu bé bị bỏ rơi nguy kịch trên giường bệnh</b></a>
Vụ tai biến thẩm mỹ: Bệnh viện đa khoa Gia Định phải tạm ngưng hút mỡ bụngSở Y tế TPHCM yêu cầu Bệnh viện đa khoa Gia Định tạm ngưng các kỹ thuật liên quan đến hút mỡ, đồng thời khẩn trương rà soát lại tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn người bệnh theo quy định.
Phát hiện cơ sở thu gom gần 800kg thịt nhiễm dịch tả lợn châu PhiQuá trình kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt lợn ở TP Đồng Xoài, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện 781kg thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi.
Gắp ký sinh trùng 10cm trong mắt người phụ nữNguồn lây nhiễm ký sinh trùng thường bắt nguồn từ các thói quen ăn uống và sinh hoạt thiếu an toàn như ăn thịt tái, tiết canh, rau sống không rửa kỹ, uống nước lã hoặc không tẩy giun định kỳ.
Chuyên gia thẩm mỹ: Người Việt không nên làm mũi "lai Tây, chuẩn Hàn"Theo chuyên gia, cấu trúc da và mũi đặc thù của người Việt không phù hợp với các dáng mũi quá cao, rất dễ dẫn đến biến chứng ảnh hưởng ngoại hình và sức khỏe nếu vẫn cố chấp làm đẹp.