Điểm mặt 4 thủ phạm gây nhiễm độc ganNhiễm độc gan là tình trạng tổn thương gan do nhiều nguyên nhân như thuốc, hóa chất hoặc các chất gây hại gan có trong thực phẩm hàng ngày..., dẫn đến suy giảm các chức năng gan.
Ai cũng có thể bị nhiễm độc ganGan được gọi là một nhà máy kỳ diệu của con người. Bởi vì, gan tham gia hầu hết các quá trình tổng hợp, lọc và thải loại chất độc để giữ cơ thể khỏe mạnh. Khi gan hoạt động, các chất dinh dưỡng được hấp thu, các chất thừa, độc hại bị loại bỏ. Chính vì vậy, khi gan nhiễm độc, cơ thể trở nên mệt mỏi, ăn không tiêu, dễ bị táo bón hay tiêu chảy, đáng ngại hơn, tình trạng này kéo dài sẽ làm tổn thương tế bào gan, dẫn đến men gan trong máu tăng cao báo hiệu sự suy giảm tuổi thọ.
Tìm ra "bệnh da lạ" ở Quảng NgãiCăn bệnh khiến nhiều người dân ở huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bỗng nhiên bị tổn thương da, nhiễm độc gan và tiến triển nhanh nếu không được điều trị, thậm chí dẫn đến tử vong đã được các nhà khoa học "gọi tên" và chỉ ra phác đồ điều trị.
Chất cấm trong chăn nuôi nguy hại đến sức khỏe con người như nào?Người sử dụng các loại thực phẩm có hàm lượng chất cấm thuộc nhóm β2-agonist cao sẽ có nguy cơ rối loạn nhịp tim, run cơ, co thắt phế quản, tăng huyết áp, sẩy thai,…Ngoài ra, khi người sử dụng thực phẩm chứa hóa chất tăng trưởng trong thời gian dài có thể gây nhiễm độc gan,…Có thể dẫn đến rối loạn hệ thống hormon cơ thể…
Điều gì phá hủy gan nhiều nhất?Bạn không nên đợi các triệu chứng xuất hiện mới bắt đầu chú ý đến khả năng mắc bệnh gan. Dưới đây là 5 yếu tố nguy cơ hàng đầu phá hủy gan bạn cần cảnh giác.
3 món càng ăn càng nhanh hỏng ganNhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, những loại thực phẩm này không chỉ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về gan, mà còn có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
Cuối tuần nhậu nhẹt: Vì sao nên ăn nhiều cà chua?Cuối tuần là dịp để thư giãn và kết nối bạn bè, nhưng hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng cách tiêu thụ rượu bia có kiểm soát và bổ sung các thực phẩm lành mạnh như cà chua.
Việt Nam có 3 loại hạt là "thuốc quý" cho ganViệc bổ sung các loại hạt này vào chế độ ăn hàng ngày không chỉ giúp thanh lọc cơ thể, mà còn hỗ trợ gan trong việc loại bỏ độc tố và ngăn ngừa các bệnh lý.
9 thực phẩm là cứu tinh của lá gan, nên ăn hằng ngàyThực phẩm hỗ trợ sức khỏe gan thường chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa hoặc chất béo lành mạnh. Ngoài ra, việc tránh một số loại thực phẩm nhất định cũng sẽ giúp phục hồi gan.
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.
3 sai lầm khi rửa bát khiến cả nhà rước bệnhCác thói quen nhỏ nhặt trong việc rửa bát đĩa, nếu thực hiện không đúng cách, có thể gây ra những hậu quả lớn cho sức khỏe gia đình.
3 món ăn vặt người Việt thích mê là "kẻ thù" của ganCác món ăn vặt tuy hấp dẫn nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho gan. Để bảo vệ sức khỏe, mỗi người nên hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm này và chú ý đến việc lựa chọn những món ăn lành mạnh.