Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của NgaKhi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Trung Quốc dọa trả đũa mạnh tay lệnh thuế mới, thương chiến có bùng nổ?Mỹ tuyên bố áp thuế lên tới 20% đối với hàng Trung Quốc, đẩy căng thẳng thương mại leo thang. Bắc Kinh đã lên kế hoạch đáp trả và nông sản Mỹ có nguy cơ chịu ảnh hưởng nặng nề.
Mỹ chính thức áp thuế mới: Trung Quốc, Canada "phản đòn"Mỹ chính thức áp thuế 25% lên hàng hóa Canada, Mexico và tăng thuế với Trung Quốc lên 20%. Canada và Trung Quốc ngay lập tức tuyên bố trả đũa.
Trung Quốc chuẩn bị đáp trả lệnh áp thuế của ông TrumpTrung Quốc đang chuẩn bị các biện pháp đối phó với mức thuế nhập khẩu mới do Mỹ áp đặt sau khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng.
Dấu hiệu châu Âu chưa thể đoạn tuyệt với khí đốt NgaThống kê mới nhất cho thấy châu Âu vẫn tiếp tục nhập năng lượng Nga bất chấp tuyên bố sẽ giảm phụ thuộc vào nguồn cung từ Moscow.
Châu Âu chi nhiều tiền mua năng lượng Nga hơn hỗ trợ tài chính UkraineCác con số được thống kê cho thấy châu Âu vẫn phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng giá rẻ của Nga dù đã nỗ lực cắt giảm sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra.
Báo Anh: Mỹ có thể kích hoạt lại đường ống Dòng chảy phương Bắc của NgaTruyền thông phương Tây đưa tin, các nhà đầu tư Mỹ dường như đang kêu gọi một phương án nhằm kích hoạt lại dòng khí đốt trong dự án Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga.
Ukraine nhận được lô khí đốt tự nhiên đầu tiên từ MỹĐây là hợp đồng quan trọng đầu tiên được ký kết giữa Ukraine và Mỹ cho phép Kiev mua một lượng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) "không xác định" đến năm 2026.
Trung Quốc phản ứng gay gắt khi ông Trump dọa tăng gấp đôi thuếTrung Quốc chỉ trích Mỹ gây áp lực sau khi Tổng thống Donald Trump công bố lệnh áp thêm 10% thuế đối với hàng nhập khẩu.
Nga lần đầu trở thành nhà xuất khẩu khí đốt lớn nhất sang châu Âu sau 2 nămNga tiếp tục tăng cường xuất khẩu khí đốt sang châu Âu khi mùa đông tới gần, dấu hiệu cho thấy EU khó "đoạn tuyệt" với nguồn năng lượng của Moscow.
Ukraine "đoạn tuyệt" khí đốt giá rẻ của Nga, châu Âu liệu có lạnh giá?Từ đầu năm nay, Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu qua Ukraine, đánh dấu sự kết thúc thời kỳ thống trị thị trường khí đốt châu Âu của Nga. Châu Âu liệu sẽ lạnh giá?
3 quân bài mặc cả của Ukraine trước đàm phán tiềm năng với NgaUkraine không còn nhiều thời gian và nhiều lá bài mặc cả khi cuộc xung đột với Nga bước sang năm thứ tư và Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn nhanh chóng chấm dứt cuộc chiến này.