05:57Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi về nhãn hiệu Bún bò HuếÔng Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi về nhãn hiệu Bún bò Huế
Không có chuyện muốn bán bún bò phải đến Huế xin phépNgày 8/8, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế - đơn vị quản lý nhãn hiệu Bún bò Huế do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ sở hữu.
Lễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún ở Huế trở thành di sản văn hóa quốc giaLễ hội điện Huệ Nam và nghề làm bún Vân Cù của tỉnh Thừa Thiên Huế chính thức được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Những ghi chép về "lối Huế": "Không ai ăn hai lần trên một tô bún bò Huế"Cuốn sách "Trước nhà có cây hoàng mai" khám phá nghệ thuật sống của người Huế. Dù không thể nói hết muôn màu muôn vẻ của "lối Huế", nhưng là những trạng thái của Huế mà tác giả "đọc" được.
Quán bún bò "núp hẻm" ở TPHCM gần 30 năm, nườm nượp khách nhờ món mỡ nổiHoạt động gần 30 năm, quán bún bò do bà Kim Như làm chủ lúc nào cũng chật kín khách. Từ sau khi lọt danh sách cơ sở ăn uống được Michelin Guide đề xuất, quán của bà lại càng nổi tiếng.
Ai muốn bán bún bò Huế phải đến Huế xin phép?Bỗng thấy thương gánh hàng rong bún bò Huế của các mẹ các chị. Đường phố, con hẻm ở Sài Gòn, ở Ban Mê,… rồi đây sẽ vắng bóng món đặc sản miền Trung này chăng?
Thói quen khiến cô bé 8 tuổi bán vé số thành bà chủ 20 tiệm bún bòTrải qua nhiều nghề mưu sinh từ khi 8 tuổi, chị Trương Thị Hạnh nay làm chủ của 20 tiệm bún bò tại TPHCM và các tỉnh, thành khác. Mỗi ngày, các quán của chị bán 3.000-4.000 tô.
Cung điện triệu đô ở Huế rực sáng trong đêm mưaTrong cơn mưa nặng hạt đêm khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, điện Kiến Trung đã tỏa sáng lung linh nhờ ứng dụng công nghệ chiếu sáng 3D Mapping hiện đại.
Bún bò Huế được công nhận là kỷ lục Châu ÁLễ tôn vinh thương hiệu đặc sản Huế đặc biệt có sự góp mặt của Bún bò Huế, được công nhận là kỷ lục Châu Á, cùng với đó là các đặc sản nổi tiếng khác đạt kỷ lục Việt Nam.
Vào bếp không còn là cuộc chiến!Trong chuỗi ngày cách ly theo Chỉ thị 16 toàn TPHCM, hàng quán đóng cửa gây khó khăn cho những người chưa bao giờ vào bếp hay tự tay chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
Kinh hãi phát hiện dòi bò lúc nhúc trong bát bún sau khi đổ tương ớtVừa đổ tương ớt vào bát bún, khách hàng kinh hãi khi thấy vô số con dòi bò lúc nhúc.
Bún xào lòng nghệ - món đặc sản thơm ngon và "trị ho" nổi tiếng xứ HuếVới những nguyên liệu gồm bún, các phần nội tạng heo và đặc biệt không thể thiếu nghệ xay nhuyễn, người dân Huế đã sáng tạo nên một món đặc sản bình dân ngon nức tiếng, có thể trị ho.