Trung Quốc phát hiện thuốc có thể ngăn chặn virus NipahMột nghiên cứu chung của các nhà khoa học Trung Quốc gần đây phát hiện rằng một loại thuốc đã được phê duyệt để điều trị Covid-19 có hoạt tính kháng virus đáng kể đối với Nipah.
Không hoang mang, nhưng cũng đừng chủ quan với virus NipahTuy virus Nipah nguy cơ lây truyền thấp nhưng không có nghĩa chúng ta có thể chủ quan.
Thái Lan sàng lọc 1.700 hành khách, sẵn sàng ứng phó virus NipahBộ Y tế Thái Lan cho biết hơn 1.700 hành khách đến từ Kolkata, bang Tây Bengal, Ấn Độ, khu vực ghi nhận các ổ dịch, đã được sàng lọc virus Nipah (NiV), và hiện chưa phát hiện ca nhiễm nào.
Thái Lan kêu gọi siết chặt kiểm dịch để ngăn ngừa virus NipahThủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 25/1 cho biết nước này đã tăng cường giám sát y tế công cộng và các biện pháp sàng lọc trước tình hình virus Nipah ở Ấn Độ.
Chuyên gia: Virus Nipah có tỷ lệ tử vong cao nhưng khó lây hơn Covid-19Thời gian gần đây, thông tin về virus Nipah đã khiến nhiều người dân lo lắng. Theo chuyên gia, loại virus này dù có tỷ lệ tử vong cao, song khả năng gây dịch thấp.
5 điểm khiến virus Nipah trở nên đặc biệt nguy hiểmChưa có vaccine phòng bệnh, có khả năng lây từ người sang người và tỷ lệ tử vong cao, virus Nipah được giới chuyên gia đánh giá là một trong những mầm bệnh nguy hiểm cần đặc biệt cảnh giác.
Khởi tố lễ tân cơ sở massage môi giới mại dâmLê Văn Đạt môi giới cho nhân viên massage và khách nghỉ tại khách sạn mua bán dâm nhằm hưởng lợi 100.000-200.000 đồng mỗi lượt.
Khu nghỉ dưỡng triệu USD chuẩn bị hoạt động sau nhiều năm “đắp chiếu”Khu du lịch nghỉ dưỡng triệu USD nằm dọc bãi biển Lăng Cô - Cảnh Dương (thành phố Huế) sẽ đi vào hoạt động một phần sau nhiều năm xây dựng dang dở, “đắp chiếu” kéo dài.
Người Trung Quốc lo ngại virus Nipah khi Tết Nguyên đán đến gầnSự bùng phát của virus Nipah nguy hiểm tại miền Đông Ấn Độ đã gây lo ngại ở Trung Quốc khi đợt nghỉ Tết Nguyên đán đang đến gần.
Ấn Độ nói đã khoanh vùng khống chế được cụm dịch virus NipahGiới chức Ấn Độ cho biết họ đã khống chế được một cụm dịch virus Nipah sau khi xác nhận 2 ca bệnh tại bang Tây Bengal.
Công trình APEC tại Phú Quốc: Không chậm trễ, lãng phí dù chỉ một ngàyThủ tướng khẳng định nguyên tắc bất di bất dịch trong quá trình giải phóng mặt bằng: "Tinh thần phải hướng về người dân, vì người dân. Nơi ở mới của người dân sau tái định cư phải tốt hơn nơi ở cũ".
Nhiều nước tăng cường kiểm tra y tế khi virus Nipah bùng phát tại Ấn ĐộỔ dịch virus Nipah mới tại Ấn Độ với nhiều ca nhiễm là nhân viên y tế đang khiến hàng loạt quốc gia châu Á nâng mức cảnh báo và siết giám sát y tế.