01:43Bình Định: Nhà vườn mất Tết vì mai nở sớmDo mùa đông năm nay không lạnh, nắng ấm liên tục nên mai nở sớm, nhiều vườn mai tại xã Nhơn An (thị xã An Nhơn, Bình Định) đua nhau nở rộ, phủ sắc vàng rực khắp làng mai. Mai nở sớm làm nhiều nhà vườn mất Tết vì mai bán chẳng ai mua.
Trồng đào Tết nhưng không bán, người đàn ông vẫn bỏ túi nửa tỷ đồng mỗi nămCho thuê chứ không bán, anh Lê Văn Hoàn vừa giải quyết được bài toán kinh tế, vừa giữ được gốc đào cho năm sau, trong khi đó khách cũng chỉ phải bỏ chi phí không quá lớn cho việc sắm đào Tết.
Ông chủ vườn hoa kiểng tăng thu nhập gấp bội với hướng đi mớiKhông chỉ sản xuất hoa kiểng đơn thuần, anh Giàu tận dụng không gian và thiết kế thêm nhiều tiểu cảnh thu hút hàng nghìn người đến tham quan chụp ảnh đem về lợi nhuận hơn nhiều việc bán hoa.
Quýt dáng ngựa, “át chủ bài” của nhà vườn Văn Giang dịp TếtCận Tết Bính Ngọ 2026, các nhà vườn Văn Giang (Hưng Yên) cho ra mắt quýt tạo hình dáng ngựa độc lạ, sắc vàng rực rỡ, mang ý nghĩa phong thủy, thu hút khách sành chơi.
Điểm đến gây sốt dịp Tết với những góc ảnh đậm chất di sản ở Cần ThơMỗi độ Tết đến xuân về, Cần Thơ luôn thu hút du khách trong và ngoài nước, không chỉ bởi nét văn hóa sông nước đặc trưng mà còn bởi những địa điểm check-in độc đáo, mang đậm dấu ấn thời gian.
Giữa nắng gắt, nhà vườn TPHCM gồng mình giữ mùa hoa TếtDưới cái nắng gay gắt và nỗi lo thời tiết thất thường, nông dân các làng hoa ven đô TPHCM vẫn miệt mài chăm sóc hàng chục nghìn chậu hoa, gửi gắm hy vọng vào vụ Tết Bính Ngọ 2026.
Làng hoa hút hàng trước Tết, người dân chỉ mong gỡ vốn sau bão lũPhần lớn hoa Tết đã được thương lái đặt mua, nhưng người trồng hoa ở làng Bình Lâm (Gia Lai) vẫn chỉ mong gỡ vốn sau một năm thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ lịch sử.
Chín khu “đất vàng” ở TPHCM sắp hóa công viên, người dân phấn khởi đón TếtTPHCM dự kiến khai thác tạm thời 9 khu "đất vàng" để làm công viên, vườn hoa phục vụ người dân trong dịp Tết Bính Ngọ 2026, góp phần tạo mỹ quan và không gian sinh hoạt cộng đồng.
Ba lý do khiến chồng tôi kiên quyết không ăn Tết ở nhà ngoạiTết năm nào cũng đến rất sớm trong nhà tôi. Nó đến từ những câu hỏi lặp lại, từ ánh nhìn dò xét, và từ sự im lặng kéo dài của chồng tôi mỗi khi tôi nhắc đến hai chữ “nhà ngoại”…
Nữ chủ vườn thu 300 triệu đồng/tháng nhờ livestream bán maiChỉ vài giờ livestream trên mạng xã hội mỗi ngày, chị Trang có thể được khách "chốt đơn" mua hàng chục cây mai lớn nhỏ, mang về thu nhập hơn 300 triệu đồng/tháng.
Mẹ đảm TPHCM biến vườn cà chua ở sân thượng thành điểm chụp ảnh Tết độc đáoNhững ngày qua, khu vườn cà chua trên sân thượng căn nhà bốn tầng của chị Trần Thị Tuyết Nhung (SN 1976) ở phường Bình Trị Đông (TPHCM) bước vào mùa chín rộ, trở thành không gian chụp ảnh Tết độc đáo.
Lão nông chi hơn nửa tỷ đồng đầu tư vườn để khách ngắm quả đặc sản TếtVừa bán trái, vừa kiếm tiền từ trải nghiệm thăm vườn, một số nhà vườn ở Đồng Tháp không ngại chi hàng trăm triệu đồng đầu tư hạ tầng, tiểu cảnh... phục vụ du khách tham quan vườn quýt hồng đặc sản.