Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều bị tai nạn, sức khỏe giờ ra sao?Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đang điều trị trong bệnh viện sau khi bị tai nạn giao thông. Ông bị gãy 1 xương đòn, 3 xương sườn và đầu khâu hơn 10 mũi.
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: "Có tác phẩm cứu hộ khiến tôi xúc động vô cùng""Có tác phẩm khiến tôi ám ảnh đó là những người lính cứu hộ tìm kiếm… những người đã mất, chỉ còn lại thi thể hoặc hài cốt", nhà văn Nguyễn Quang Thiều chia sẻ.
Nhà văn Nguyễn Quang Thiều: Chung cư không phải là cái hangNếu không làm nhanh các dự án xanh thì các “hang ẩn náu” sẽ bị mở rộng tại các thành phố, nhiều nơi sẽ bị bê tông hoá hơn
Thu hồi, huỷ tập thơ “Thành phố dịu dàng” của nhà thơ Trần Nhuận MinhNhà văn Nguyễn Quang Thiều - Giám đốc kiêm Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn vừa có quyết định “Thu hồi và hủy tập thơ “Thành phố dịu dàng” xuất bản năm 2015”.
Tranh chấp bản quyền thơ “Tổ quốc gọi tên mình”: Chưa nên kết luận vội vàngNhà văn Nguyễn Quang Thiều phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam là người được ủy quyền thay Hội Nhà văn Việt Nam phát ngôn về vấn đề tranh cãi bản quyền giữa nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai và ông Ngô Xuân Phúc. Trao đổi với Dân trí, ông cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, bài thơ Tổ quốc gọi tên mình chưa đăng ký bản quyền ở Trung tâm quyền tác giả văn học Việt Nam của Hội Nhà văn Việt Nam.
Cuộc hôn nhân cuối cùng của họa sĩ Thành Chương"Một lần Thành Chương rủ mấy anh em chúng tôi đi ăn trưa. Vừa ngồi xuống bàn ăn thì Ngô Hương xuất hiện với bó hồng lớn, cúi sát anh và nói: 'Chúc mừng sinh nhật anh'. Ngay lập tức, chúng tôi nhận ra rằng Thành Chương sẽ không thể rời người đàn bà này được", nhà văn Nguyễn Quang Thiều viết về cuộc tình của họ như vậy.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều nói về sáng tạo của 4 nữ tác giả họ ĐoànNhà thơ Nguyễn Quang Thiều cho biết, khi đặt các tác phẩm của 4 nữ tác giả họ Đoàn cạnh nhau, có thể hình dung họ như 4 con đường gặp nhau để tạo thành một "đại lộ của thi ca".
Vinh danh tác giả, tác phẩm đạt Giải thưởng văn học Hội Nhà văn Việt NamSáng 10/3, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng văn học năm 2025, tôn vinh các tác giả, dịch giả có tác phẩm xuất sắc trong năm qua.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều từng bị nhà xuất bản từ chối ra mắt tác phẩmChủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, khi đề nghị ra mắt tập thơ "Dưới bóng ô liu", ông từng bị Nhà xuất bản Hội Nhà văn từ chối khiến ông khá bất ngờ.
Câu hỏi của học sinh lớp 4 làm nhà thơ nổi tiếng "lúng túng"Trước câu hỏi của học sinh lớp 4, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều thừa nhận sự bối rối, lúng túng và cả đau đáu về trách nhiệm của mỗi người ở thời đại ngày nay trước thế hệ trẻ.
Ngày thơ Việt Nam lần thứ 24 và "phẩm giá của thơ ca" trong kỷ nguyên mớiNgày thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 mang chủ đề "Trước biển lớn" sẽ được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ (3/3).
9 tác giả nước ngoài nhận giải Cống hiến ở cuộc thi "Thơ ca và nguồn cội"Tại cuộc thi "Thơ ca và nguồn cội", có 9 tác giả nước ngoài được trao giải vì những cống hiến cho thơ ca và hòa bình.