"Tộc người băng giá" tìm ra đại dương thứ 5 từ 1.400 năm trướcNgười Polynesia, một tộc người cổ đại của New Zealand, mới là những người đầu tiên du ngoạn "đại dương thứ 5" và khai phá châu Nam Cực.
Có 1.000 tên lửa sẵn sàng trong kho, Iran còn năng lực duy trì chiến sự?Iran và các lực lượng đồng minh của nước này ở Trung Đông vẫn còn khả năng duy trì cuộc xung đột với các đối thủ, Israel nhận định.
9 bí ẩn trong chiến dịch giải cứu phi công Mỹ bị bắn rơi ở IranChi tiết chiến dịch giải cứu phi công Mỹ bị bắn rơi ở Iran đang dần được giới chức nước này hé lộ, nhưng nhiều câu hỏi xung quanh chiến dịch này vẫn là một bí ẩn chưa thể giải đáp.
Dấu hiệu lạ tại hiện trường vụ tiêm kích Mỹ bị bắn rơi ở IranHình ảnh vệ tinh mới được công bố cho thấy một hố sụt hình tròn tại chính khu vực tìm thấy các mảnh vỡ tiêm kích F-15E Strike Eagle của Mỹ bị bắn rơi ở miền Trung Iran hôm 3/4.
Vì sao Mỹ có thể đã tự cho nổ tung máy bay khi giải cứu phi công ở Iran?Mỹ có thể đã phá hủy máy bay để các phương tiện này không rơi vào tay Iran trong chiến dịch giải cứu phi công.
Ngân hàng rủ nhau tăng vốn, nhiều bên hướng đến mốc 100.000 tỷ đồngTài liệu họp cổ đông thường niên 2026 của các ngân hàng hé lộ nhiều điểm đáng chú ý liên quan đến kế hoạch tăng vốn. Nhiều bên tham vọng tăng vốn lên mốc 100.000 tỷ đồng.
Toàn cảnh chiến dịch giải cứu phi công Mỹ ở Iran gay cấn đến từng giâyChiến dịch giải cứu phi công tiêm kích Mỹ bị bắn rơi ở Iran được đánh giá là một trong những chiến dịch giải cứu mạo hiểm nhất với những chi tiết kịch tính.
Xung đột Trung Đông: Mỹ - Israel mạnh tay, Iran dùng chiến thuật tinh viIran liên tục phóng tên lửa đánh trúng mục tiêu, cho thấy họ đang dùng các chiến thuật tinh vi nhằm đẩy nhanh tốc độ cạn kiệt kho vũ khí đánh chặn của đối phương.
Iran tiết lộ khu vực Mỹ giải cứu phi côngMỹ đã sử dụng một đường băng nhỏ bỏ không ở khu vực hẻo lánh của Iran để đưa phi công tiêm kích F-15E thoát ra ngoài.
Chiến dịch giải cứu phi công ở Iran chỉ là "vỏ bọc" của Mỹ?Quan chức Iran đã đặt ra một giả thuyết khác liên quan tới chiến dịch giải cứu phi công Mỹ sau khi tiêm kích bị bắn hạ.
00:22Người phụ nữ suýt trả giá đắt vì đeo tai nghe và dùng điện thoại khi đi bộCamera giám sát tại thành phố Kayseri (Thổ Nhĩ Kỳ) đã ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ đi bộ băng qua đường sắt, nhưng đeo tai nghe và dùng điện thoại nên không hay biết đoàn tàu đang lao đến.
Lãi suất liên ngân hàng bất ngờ tăng vọt lên 12%Lãi suất qua đêm liên ngân hàng vọt lên 12%/năm, buộc Ngân hàng Nhà nước bơm ròng hơn 31.000 tỷ đồng nhằm hạ nhiệt thanh khoản.