Ngày hội mắm Châu Đốc thu hút 180 gian hàng, kéo dài trong 5 ngàySau 2 năm tạm hoãn vì dịch Covid-19, ngày hội mắm Châu Đốc, tỉnh An Giang được khai mạc vào đêm 20/4. Ngày hội mắm là dịp giới thiệu thương hiệu "mắm Châu Đốc" đến với du khách trong và ngoài nước.
Nhiều tỉnh miền Tây tạm dừng Lễ hội lớn để tập trung phòng chống virus coronaNgày 02/01, UBND tỉnh Kiên Giang vừa có thông báo chính thức tạm dừng tổ chức “Lễ hội kỷ niệm 284 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736 - 2020) và du lịch Hà Tiên 2020” và chương trình nghệ thuật “Kiên Giang 20 năm lấn biển dựng quê hương”. An Giang tạm dừng Ngày hội mắm An Giang.
Đặc sản Đồng bằng sông Cửu Long bán chạy trên livestream "Tinh hoa Việt du ký"Phiên livestream "Shopee - Tinh hoa Việt du ký" đã đem tới cho người xem hàng loạt sản phẩm đậm chất miền Tây sông nước như nước mắm cá cơm Phú Quốc, mật hoa thốt nốt An Giang và cả gạo lúa tôm.
Thu tiền tỷ nhờ nuôi con vật thơm như quế, cả biết bơi và baySau 3 lần thử nghiệm thất bại, vợ chồng chị Thơ ở Hà Tĩnh đã thành công với mô hình nuôi cà cuống. Các sản phẩm chế biến từ con vật này giúp gia đình chị Thơ có nguồn thu nhập lớn.
Nhà hàng Việt đón nguyên thủ thế giới: Thết đãi mắm tôm trong biệt thự cổTrong một tháng, có lúc Ngon Garden từng đón liên tiếp 3 nguyên thủ châu Âu. Nhà hàng thết đãi họ những bữa ăn toàn món Việt Nam, hướng dẫn các chính khách cách đánh mắm tôm "đúng điệu".
Phở cuốn Hà Nội và phở Nam Định góp mặt tại Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024Ban tổ chức Liên hoan Ẩm thực Quốc tế năm 2024 sẽ giới thiệu món phở bò Nam Định và phở cuốn Hà Nội tới du khách. Bên cạnh đó, nem rán, bánh mì cũng góp mặt làm phong phú thêm món ăn cho chương trình.
Làm sao để người trẻ hào hứng ăn mắm tôm và món ăn truyền thống lên men?Nhiều người thắc mắc liệu thế hệ trẻ hiện này có hứng thú với những món ăn truyền thống lên men như mắm tôm, mắm ruốc, mẻ, tương... hay không?
Thi nấu ăn online "săn" áo đấu có chữ ký của Erling HaalandCác đầu bếp tại gia có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn khi tham gia cuộc thi nấu ăn "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" do báo Dân trí và Hội đồng Hải sản Na Uy tổ chức.
Về quê làm trai "nhà thùng", 8X tạo nguồn thu 4 tỷ đồng mỗi nămNhận thấy cơ sở nước mắm truyền thống hơn 40 năm của gia đình vẫn "dậm chân tại chỗ" trước sự thay đổi của thị trường, anh Phạm Văn Bình quyết định về quê giữ nghề.
Masan Consumer mang bộ gia vị hảo hạng đến Triển lãm quốc tế ngành ẩm thực - đồ uốngĐẩy mạnh chiến lược Go Global, đưa đồ ăn Việt ra thế giới, Masan Consumer tiếp tục tham gia sự kiện Vietfood & Beverage Vietnam 2024 với mục tiêu giới thiệu các sản phẩm gia vị đặc sản, hảo hạng từ các vùng miền nổi tiếng của Việt Nam.
Bộ GD&ĐT thừa nhận ĐH vẫn khó khăn, phải "liệu cơm gắp mắm" dù tăng học phíMặc dù học phí tăng theo lộ trình nhưng Bộ GD&ĐT nhận định "chưa đáp ứng được theo nhu cầu". Cùng với áp lực tăng lương giáo viên, một số trường đại học phải "liệu cơm gắp mắm" cho bài toán chi phí.
Thịt bò, bánh phở và nước mắm: 3 nguyên liệu đặc trưng tạo nên phở ViệtSáng ngày 16/3, trong khuôn khổ Festival Phở 2024, tọa đàm "Con đường phở Việt" diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, các nhà nghiên cứu, chuyên gia, và những người yêu mến phở.