Tôn vinh sự sáng tạo trong Ngày của phở 2022Lễ hội ''Ngày của phở 2022 - Tinh hoa hội tụ" diễn ra ngày 11/12 tại công viên Vị Xuyên, Nam Định thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự với hơn 20.000 bát phở được thưởng thức.
Tinh hoa hội tụ ẩm thực Việt qua Ngày của phở 2022Ngày 14/10/2022, tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, báo Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức họp báo chương trình "Ngày của phở 12/12" năm 2022.
03:2912/12 được chọn là ngày của Phở ViệtRất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.
Du khách hào hứng nếm thử hương vị phở xưa trong “Ngày của Phở”“Ngày của phở” do báo Tuổi Trẻ tổ chức được bắt đầu từ 10h50 sáng 12-12 tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội). Trong thời tiết Hà Nội mưa lạnh, đây là không gian tuyệt vời cho những thực khách yêu phở có thể thưởng thức một tô phở ấm nong, thơm ngon mang đậm bản sắc Việt.
Nâng tầm “Ngày của Phở 12.12” thành hoạt động văn hoá du lịch hàng nămTừ bao đời nay, gạo là nguyên liệu chính của các món ngon, là niềm tự hào của ẩm thực Việt. Doanh nghiệp Nhật nhưng đam mê với gạo, sản phẩm từ gạo, đặc biệt là phở, trong hai năm qua, Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng “Ngày của phở” 12.12- một sự kiện độc đáo của các tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước.
Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt NamNgày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.
Tương ớt phở Chin-su cùng tôn vinh các bô lão làng phở cổ Vân CùNhờ có các bô lão dành cả đời mình với nghề phở mà ngày nay, phở Việt đã trở thành "thương hiệu" được bạn bè quốc tế biết đến và đón nhận. Với sự kiện "Ngày của phở", Chin-su đã đồng hành, cùng tôn vinh những nghệ nhân của làng phở cổ Vân Cù.
Phở Việt cần phải "bước ra" thế giới như Sushi Nhật hay Pizza ÝSushi Nhật Bản, Pizza Ý hay xúc xích Đức…bán khắp nơi trên thế giới và phở Việt Nam cũng cần phải làm được như vậy. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trong buổi họp báo “Ngày của Phở” 12/12 tôn vinh hương vị Việt.
Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phởRất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.
Nghề làm phở sắn mang đậm hồn quê xứ QuảngNghề làm phở sắn được người dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam gìn giữ và phát triển thành một đặc sản mang đậm hồn quê xứ Quảng.
Người dân co ro trong mưa rét 13 độ C ở Hà NộiĐầu tuần, nhiệt độ ở Hà Nội xuống thấp khoảng 13 độ C, kèm theo mưa nhỏ. Đa số người dân ra đường với áo mưa choàng kín, khăn len và áo ấm.
Chủ quán phở Hà Nội gây sốt vì giống Vương PhiChia sẻ với phóng viên Dân trí, chị Cát Lệ, chủ quán phở thuộc quận Hoàn Kiếm cho biết, cũng nhiều người so sánh chị giống nữ ca sĩ Vương Phi, nhưng chị không quá để tâm điều này.