"Huyền thoại bếp Việt" Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân: "Tôi tàn nhưng không phế"Từ khi quy y cửa Phật, những năm qua, đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân gần như "ở ẩn". Hiếm hoi lắm bà mới nhận lời phóng viên Dân trí, chia sẻ về đam mê ẩm thực, cách giữ gìn văn hóa thời hiện đại.
Đầu bếp Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chia sẻ bí quyết chăm sóc sức khỏeỞ tuổi gần 60, lịch làm việc của chị vẫn dày đặc với việc viết sách, ghi hình các chương trình nấu ăn, các chuyến công tác nước ngoài...Chị vẫn tự lái xe hơi và đứng bếp mỗi ngày, như thể thời gian chưa bao giờ là thách thức với chị.
Xuất hiện món Tết phong thủy độc đáo từ thực phẩm hữu cơThuộc chuỗi hoạt động quảng bá những sản phẩm hữu cơ, chương trình Co.op Organic Cooking show lần thứ 4 của Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) vừa có phần giới thiệu đến hàng nghìn khách hàng những món ăn độc đáo chế biến từ loạt sản phẩm Co.op Organic.
Sao Việt nô nức "ăn tết" sớmGần 100 ngôi sao hai miền Nam Bắc đã góp mặt trong bữa tiệc ra mắt cuốn sách từ thiện diễn ra tại Lãnh sự quán Pháp tối 3/1 vừa qua. Mỗi người một sắc màu đã mang đến cho bữa tiệc một "rừng sao" đa sắc.
Cơ sở bánh mì phải trả tiền điều trị cho hàng trăm người bị ngộ độcNgoài việc phạt tiền, UBND phường Cẩm Thành còn đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi buộc chủ cơ sở bánh mì Hồng Vân chịu mọi chi phí khám, điều trị cho hàng trăm người bị ngộ độc.
Càng bước ra thế giới, càng cần giữ bản sắc văn hóa Việt NamTác giả Nguyễn Phi Vân cho rằng, chỉ khi giữ đúng chất, bản sắc và nguồn gốc Việt Nam, thì thế giới mới nhận diện được chúng ta và trân trọng người Việt, văn hóa Việt.
203 người bị ngộ độc do ăn bánh mì nhiễm vi khuẩn độc hạiVi khuẩn Salmonella spp và Bacillus cereus được tìm thấy trong các mẫu chả, bơ, ớt rim, rau ngò của cơ sở bánh mì Hồng Vân (tỉnh Quảng Ngãi). Đây là nguyên nhân khiến 203 người bị ngộ độc.
Hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra cam kết giảm giá hơn 5.000 sản phẩm tếtĐúng theo kế hoạch đã chuẩn bị nguồn hàng lớn từ sớm, hệ thống siêu thị Co.opmart và Co.opXtra, Co.op Food trên cả nước trực thuộc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cam kết giảm giá từ 10%, 20% đến 50% cho hơn 5.000 sản phẩm phục vụ Tết, đồng thời còn thực hiện nhiều chương trình tặng điểm thưởng, càng mua nhiều càng giảm giá
Các lãnh đạo chủ chốt và tất cả Ủy viên Bộ Chính trị trúng cử vào Quốc hộiTrong danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI có Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước như Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú.
Thủ phủ quất cảnh Hội An tất bật vào vụ làm ăn lớn nhất nămQuất cảnh ở Hội An năm nay chất lượng tốt, quả to, tròn đẹp, trên 80% số chậu đã được thương lái các nơi đến tận vườn đặt mua, giá cả ổn định.
Hai bị cáo lĩnh án tù vì tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phépTAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt Nguyễn Ngọc Anh và Trung Ngọc Xuân mỗi người 8 năm tù do tổ chức đưa 26 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua tuyến biển Vân Đồn - Cửa Ông.
Săn cá dài cả mét dưới miệng cửa tràn xả lũ hồ Kẻ GỗNắm bắt được việc hồ Kẻ Gỗ (Hà Tĩnh) ngừng việc xả lũ, nhiều người dân địa phương đổ xô đến hồ nước dưới tràn Dốc Miếu để đánh bắt cá. Họ bắt được nhiều loại cá, trong có con dài đến 1m.