"Khó khăn kép" của ngư dân làm nghề đánh bắt hải sảnGiá dầu tăng, giá bán hải sản giảm do dịch Covid-19 khiến nhiều ngư dân vùng biển ở Thanh Hóa lao đao, sau mỗi chuyến ra khơi họ liên tục thua lỗ, đành neo đậu tàu thuyền đợi ngày xăng dầu giảm giá.
10 ngư dân may mắn thoát chết, tàu cá 1 tỷ đồng chìm xuống biểnMột tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh trong quá trình hành nghề đánh bắt hải sản trên biển bị chìm. 10 ngư dân may mắn được cứu sống, còn phương tiện tiền tỷ thiệt hại.
Khởi tố 16 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu cơ quan nhà nướcTheo cơ quan chức năng, các đối tượng cấu kết để làm giả giấy tờ, chứng chỉ phục vụ cho việc điều khiển phương tiện hành nghề đánh bắt hải sản rồi bán cho ngư dân với giá từ 2 đến 5 triệu đồng.
Cứu 31 thuyền viên bị nạn trên vùng biển Hoàng SaTrong điều kiện thời tiết rất xấu, tàu ĐNa 90136 TS đang hành nghề đánh bắt hải sản ở vùng biển Hoàng Sa bất ngờ bị hỏng máy và không thể khắc phục được. Tính mạng của 31 thuyền viên trên tàu đối mặt với nguy hiểm. Con tàu may mắn được cứu nạn kịp thời.
Bỏ chuyến đi biển để cứu ngườiHơn 30 năm làm nghề đánh bắt hải sản trên biển, anh Lê Văn Chiến (sinh năm 1966, trú phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã nhiều lần cứu các tàu bạn gặp nạn trên biển dù phải bỏ cả chuyến biển.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Kịp thời cứu 3 ngư dân chìm thuyền trên biển Quảng TrịTrong lúc đánh bắt trên biển, thuyền của ngư dân Quảng Trị bị sóng lớn đánh chìm. Rất may 3 thuyền viên gặp nạn được lực lượng biên phòng và người dân ứng cứu kịp thời.
Mướt mồ hôi nấu đường, người dân xứ Quảng đưa vị ngọt đi muôn nơiNhững ngày cận Tết Ất Tỵ, lò nấu đường thủ công của gia đình bà Hoàng Thị Tưởng ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, tất bật đỏ lửa, lưu giữ hương nghề truyền thống đã qua 3 thế hệ.
Đón chờ làng hải sản lớn bậc nhất Cam Ranh, thỏa lòng tín đồ mê tôm hùmKhông khí biển trong lành, nguồn nước trong xanh, độ mặn và nhiệt độ nước phù hợp đã giúp tôm hùm Cam Ranh đạt trọng lượng tối đa, thịt thơm, dai và có vị ngọt đằm.
Mùa biển động, ngư dân đưa lưới lên bờ "chữa lành"Mùa biển động, những ngư dân đánh bắt xa bờ ở tỉnh Quảng Nam lại thu lưới đưa về sửa chữa. Thời điểm này cũng giúp nhiều ngư dân có thêm thu nhập từ việc vá lưới thuê.
Chàng trai được nhà vợ dạy nghề, từ thất nghiệp thành ông chủTừ người thất nghiệp, được gia đình vợ dạy nghề chăm sóc và kinh doanh cá cảnh, anh Võ Thanh Hải (27 tuổi, ở Cần Thơ) trở thành chủ trại cá có tiếng, thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng.