Cần có cơ chế khuyến khích đội ngũ quản trị doanh nghiệp dám nghĩ, dám làmTheo Phó Thủ tướng, Nghị định về quản lý người giữ chức danh, chức vụ và người đại diện phần vốn nhà nước tại doanh nghiệp cần có cơ chế khuyến khích đội ngũ quản trị doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm.
Nâng cao năng lực lập kế hoạch tài chính ngân sách cho công chức cấp xãNgày 23/12, Sở Nội vụ TPHCM tổ chức hội nghị tập huấn Lập kế hoạch tài chính ngân sách và kế hoạch đầu tư công năm 2025 cho công chức 102 phường, xã thuộc khu vực TPHCM cũ.
Quy định mới về số lượng phó chủ tịch UBND tỉnh, xãỞ cấp tỉnh, riêng TPHCM được bố trí tối đa 8 phó chủ tịch UBND, tỉnh nhập 3 không quá 7 phó, nhập 2 không quá 6. Ở cấp xã, tỉnh chủ động phân bổ để bình quân quân không quá 2,5 người/xã, phường.
Một giờ hút shisha độc ngang 100 điếu thuốc láLoại khói độc này đã bị cấm tuyệt đối từ 1/1, chứa 4.800 hóa chất, trong đó 69 chất gây ung thư.
Lương hưu, bảo hiểm, trợ cấp an sinh sẽ chi trả qua ứng dụng VNeIDCác khoản lương hưu, bảo hiểm và trợ cấp an sinh xã hội sẽ được chi trả qua ứng dụng VNeID theo dự thảo nghị định mới, hướng tới minh bạch, an toàn và giảm chi trả tiền mặt.
Trường hợp cán bộ hội quần chúng được hưởng chế độ như công chứcCán bộ hội quần chúng được tuyển dụng trong chỉ tiêu biên chế được cấp có thẩm quyền giao cho hội thì được hưởng chế độ, chính sách theo quy định đối với cán bộ, công chức.
2 nhóm cán bộ hội quần chúng được hưởng lương, phụ cấp như công chứcBộ Nội vụ vừa phản hồi ý kiến của người dân liên quan đến việc tuyển dụng và chế độ, chính sách đối với người làm việc tại các hội quần chúng.
Bộ Công an đề xuất bỏ công chứng, xác nhận độc thân khi mua bán đấtTheo Bộ Công an, hiện nay người dân khi mua bán, chuyển nhượng đất đai, phương tiện phải thực hiện nhiều thủ tục rườm rà như công chứng hợp đồng, xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân...
Không yêu cầu công dân xuất trình giấy tờ đã tích hợp trên VNeIDTrong dự thảo, Bộ Công an đề xuất các cơ quan, đơn vị không yêu cầu công dân nộp, xuất trình bản chính hoặc bản sao các giấy tờ, tài liệu đã được tích hợp trên VNeID.
Gỡ điểm nghẽn trong cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ ở TPHCMBộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND TPHCM về việc giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố.
Làn sóng M&A ngân hàng trở lại với những thương vụ tỷ USDKhông còn mang tính "giải cứu", M&A ngân hàng 2026 chuyển sang thế chủ động. Loạt thương vụ bán vốn tỷ USD đang được kích hoạt nhờ hành lang pháp lý mới về nới room ngoại.
Quyền lợi BHYT của người bệnh khi bệnh viện thực hiện sắp xếp lạiKhi sắp xếp bộ máy chính quyền địa phương 2 cấp, một số cơ sở y tế có thể sắp xếp, sáp nhập… Để đảm bảo quyền lợi của người bệnh, Chính phủ có quy định chuyển tiếp trong giai đoạn này.