Làng bánh truyền thống giảm 40% sản lượng, lo người dân "chê"Do giá vật liệu tăng cao, lo sức mua giảm, người dân làm bánh in truyền thống ở làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam chủ động giảm hơn 40% sản lượng.
Nghệ nhân "đánh thức" tranh Đông Hồ và những chuyến đi tới năm châuTrước những thách thức của nhịp sống hiện đại, ông Tâm cho rằng, chỉ nhiệt huyết và đam mê thôi chưa đủ mà phải "đánh thức" tranh Đông Hồ để tranh có đất sống trong xã hội ngày nay.
Nghệ thuật truyền thống "kể" theo cách mới giúp lan tỏa hình ảnh Việt NamBảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, duy trì giá trị đạo đức, là động lực đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.
Xóm bánh ú 50 năm tuổi ở TPHCM tất bật ngày đêm dịp Tết Đoan NgọNhững ngày này, xóm bánh ú ở TPHCM đỏ lửa suốt ngày đêm để luộc hàng tấn bánh phục vụ cho dịp Tết Đoan Ngọ. Nghề truyền thống này tồn tại suốt nửa thế kỷ qua.
Người dân bỏ việc nhà, tất bật gói bánh "hình chóp nón" dịp Tết Đoan NgọNhững ngày cận Tết Đoan Ngọ (mùng 5/5 âm lịch) hay còn gọi là "tết diệt sâu bọ", nhiều nơi ở Quảng Nam như Duy Xuyên, Đại Lộc, thành phố Hội An…, các làng nghề lại rộn ràng vào mùa làm bánh ú tro.
Chuyên gia Đức, Úc đến trường nghề "săn" lao động ngành nhà hàng, khách sạnSinh viên trường nghề sang các nước Úc, Đức theo diện du học nghề không phải mất các loại phí dịch vụ như khi ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng.
Cách làm văn hóa doanh nghiệp sáng tạo của ROX GroupNăm nay, ROX Group đổi mới cách tổ chức Ngày hội truyền thống, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người lao động.
Lò bánh mì "cá sấu khổng lồ" bán gần 600 ổ/ngày ở TPHCM sắp dời về Cần ThơSau gần 2 năm hoạt động, bán hàng trăm ổ bánh mì "khổng lồ" hình động vật mỗi ngày, tiệm bánh mì của anh Trịnh Thiện Thành (SN 2000) sắp dời về Cần Thơ để thuận tiện mở rộng quy mô.
Thầy giáo xứ Thanh xác lập kỷ lục từ 100 chiếc thẻ giấy học lịch sửBộ thẻ giấy về 100 nhân vật lịch sử Việt Nam giúp các học sinh tư duy, tiếp thu kiến thức môn lịch sử một cách dễ dàng, không nhàm chán.
Làng trường thọ bên kinh thành Huế có 130 người từ 80 tuổi trở lênNằm bên bờ sông Bạch Yến, Trúc Lâm được xem là làng trường thọ giữa lòng thành phố Huế. Cuộc sống người dân nơi đây gắn với nhiều điều thú vị.
"U" Tuyết - Người mang món nộm hoa chuối thết đãi 21 nguyên thủ quốc giaLần đầu tiên mang món ăn Việt đi quốc tế, bà Tuyết nói "chẳng cần cải biến gì". Việt Nam phải có bề dày văn hóa thế nào, mới có được những món ăn truyền thống ấy. Theo nữ nghệ nhân, đó là một tầm cao.
01:35Làng bánh in truyền thống xứ Quảng tất bật vào mùa TếtGiáp Tết Nhâm Thìn, người dân làng An Lạc, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam lại tất bật chuẩn bị bột nếp, đậu xanh để làm bánh in; chủ động giảm hơn 40% sản lượng vì lo ngại tiêu thụ thấp.