Độc lạ món gỏi với hơn 60 loại lá của núi rừng Tây NguyênHương vị đắng, chát, cay của hơn 60 loại lá hòa quyện cùng vị béo, ngậy từ thịt heo làng, mang đến cho thực khách ấn tượng khó quên khi thưởng thức món gỏi lá Kon Tum.
Tôm hùm "nhí" giá 15.000 đồng/con được bán tràn lan trên chợ mạngDù thuộc phân khúc hải sản cao cấp nhưng hiện nay, một số loại tôm hùm đang được rao bán trên mạng xã hội với mức giá chỉ 15.000 đồng/con, khiến người tiêu dùng ngạc nhiên vì giá quá rẻ.
Dân đảo Phú Quốc nhập hàng tấn tôm cá mỗi ngày làm khô bán dịp TếtCận Tết Nguyên đán 2025, các xưởng làm khô ở đảo Phú Quốc đều tăng công suất lẫn sản lượng. Mỗi ngày, một xưởng có thể nhập 2-3 tấn tôm, cá tươi để làm khô.
Bí kíp nấu bánh tét thơm ngon, để cả tháng không hỏng ở làng ChuồnSản phẩm bánh tét, bánh chưng của làng Chuồn ở xứ Huế được nhiều người tiêu dùng lựa chọn vào dịp Tết vì thơm ngon và có thể bảo quản dài ngày.
Múa bút trên quả bòng Kỳ Đà, thầy đồ kiếm bộn tiền ngày cận TếtNhờ tay nghề tài hoa và sáng tạo, công việc viết chữ thư pháp trên trái bòng Kỳ Đà dịp Tết mang lại nguồn thu nhập cao cho thầy đồ Hoàng Trọng Tuyển, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Thầy giáo bóc vỏ tràm thành 200 lớp mỏng làm tranh độc đáoNhững tấm vỏ tràm được ông Cảnh làm sạch rồi tách thành khoảng 200 lớp mỏng hơn cả giấy. Vỏ tràm mỏng tang được sử dụng làm tranh sếu sinh động.
Nhân viên bóc vỏ tôm lương ngang giám đốc, 35 triệu đồng/thángMột nhà hàng ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã thuê hai nhân viên chuyên bóc vỏ tôm cho thực khách với mức lương lên tới hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 35,5 triệu đồng)/tháng.
Nhà hàng thuê gái xinh chuyên bóc vỏ tôm phục vụ khách “tận răng”Một nhà hàng ở khu Hoàng Phố, Thượng Hải, thu hút khách nhờ dịch vụ đặc biệt. Tại đây, thực khách sẽ được phục vụ “tận răng”, ăn tôm mà không sợ bẩn tay vì có các nữ nhân viên xinh đẹp bóc tôm tận tình.
Đón chờ làng hải sản lớn bậc nhất Cam Ranh, thỏa lòng tín đồ mê tôm hùmKhông khí biển trong lành, nguồn nước trong xanh, độ mặn và nhiệt độ nước phù hợp đã giúp tôm hùm Cam Ranh đạt trọng lượng tối đa, thịt thơm, dai và có vị ngọt đằm.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Rùng mình "đặc sản" phố cổ tắm dầu đen, ruồi nhặng bay quanhTại phố cổ Hà Nội, nơi vẫn được biết đến với những món ăn, thức quà nức tiếng của Thủ đô, tồn tại không ít những biểu hiện của việc mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tranh cãi video 4 khách ăn "núi" hải sản ở quầy buffet, chủ quán lên tiếngĐoạn video 4 vị khách để lại số vỏ hải sản chất chồng tại bàn trong quán buffet khiến dân mạng nổ ra tranh cãi. Nhiều ý kiến cho rằng, khách ăn nhiều có thể khiến chủ quán lỗ nặng.