Vì sao Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho 28 người thôi việc?Trong lá đơn gửi Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và báo Tiền Phong, một số cán bộ, nhân viên thuộc LĐLĐ Hà Nam nêu rõ tâm trạng hoang mang, lo lắng khi bị thông báo cho thôi việc từ sau 30/9.
Bộ Nội vụ nêu 7 nguyên nhân khiến hơn 39.500 người thôi việc trong 2,5 nămTheo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ngoài 5 nguyên nhân khách quan còn có 2 nguyên nhân chủ quan là môi trường làm việc trong khu vực công chưa thực sự hấp dẫn và công viên chức muốn thử sức ở môi trường mới.
Hà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc do sắp xếpHà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.020 tỷ đồng hỗ trợ 850 người nghỉ hưu trước tuổi và 169 người thôi việc do tinh gọn bộ máy.
Đề xuất miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp sử dụng công chức thôi việcĐại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung thêm trường hợp miễn, giảm thuế với doanh nghiệp sử dụng người thôi việc do sắp xếp bộ máy trong khu vực công.
Quyền lợi của cán bộ, công chức dôi dư sau khi sắp xếp bộ máy cấp huyện, xãCán bộ, công chức khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính sẽ được điều động, luân chuyển đến các cơ quan hoặc hưởng chế độ, chính sách với người thôi việc, tinh giản biên chế...
Ông Đỗ Văn Chiến làm Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hộiTheo quyết định của Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến được chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quốc hội.
Ông Nguyễn Duy Ngọc làm Bí thư Thành ủy Hà NộiÔng Nguyễn Duy Ngọc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, được Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội, nhiệm kỳ 2025-2030.
Hàng chục nghìn nhân viên Amazon bị sa thải vì AIAmazon vừa cắt giảm hàng chục nghìn nhân sự sau khi triển khai hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) thay thế cho một phần công việc trước đây do con người đảm nhiệm.
Thừa nhận đánh bạc hơn 5,1 tỷ đồng ở Pullman, một bị cáo nói mình vô tội?Dù thừa nhận cáo buộc đã đánh bạc 36 lần, với tổng số tiền hơn 215.000 USD (khoảng hơn 5,1 tỷ đồng), nhưng bị cáo Uông Trường Giang lại cho rằng mình không vi phạm pháp luật.
Nhiều lao động Nhật không dám kết hôn vì thu nhập thấpThu nhập thấp khiến nhiều lao động phi chính quy (làm việc theo hợp đồng ngắn hạn hoặc bán thời gian) tại Nhật Bản không dám nghĩ đến chuyện kết hôn, dù đã ở độ tuổi lập gia đình.
Bạn trai yêu 5 năm đột ngột qua đời, ai cũng bảo tôi: "May mà chưa cưới"Khi bạn trai mất, câu tôi được nghe nhiều nhất là: “May mà chưa cưới”. Hóa ra, tình yêu cũng có giá theo… tờ giấy đăng ký kết hôn.
Thanh Hóa làm theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”Ngay từ những năm tháng đầu tiên chống thực dân Pháp tái xâm lược, trong muôn vàn khó khăn của đất nước, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.