Vì sao Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam cho 28 người thôi việc?Trong lá đơn gửi Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và báo Tiền Phong, một số cán bộ, nhân viên thuộc LĐLĐ Hà Nam nêu rõ tâm trạng hoang mang, lo lắng khi bị thông báo cho thôi việc từ sau 30/9.
Bộ Nội vụ nêu 7 nguyên nhân khiến hơn 39.500 người thôi việc trong 2,5 nămTheo Thứ trưởng Bộ Nội vụ, ngoài 5 nguyên nhân khách quan còn có 2 nguyên nhân chủ quan là môi trường làm việc trong khu vực công chưa thực sự hấp dẫn và công viên chức muốn thử sức ở môi trường mới.
Hà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.000 tỷ đồng hỗ trợ người nghỉ việc do sắp xếpHà Tĩnh dự kiến chi hơn 1.020 tỷ đồng hỗ trợ 850 người nghỉ hưu trước tuổi và 169 người thôi việc do tinh gọn bộ máy.
Đề xuất miễn, giảm thuế cho doanh nghiệp sử dụng công chức thôi việcĐại biểu Quốc hội đề xuất bổ sung thêm trường hợp miễn, giảm thuế với doanh nghiệp sử dụng người thôi việc do sắp xếp bộ máy trong khu vực công.
Quyền lợi của cán bộ, công chức dôi dư sau khi sắp xếp bộ máy cấp huyện, xãCán bộ, công chức khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính sẽ được điều động, luân chuyển đến các cơ quan hoặc hưởng chế độ, chính sách với người thôi việc, tinh giản biên chế...
Cho thôi việc đối với viên chức không hoàn thành nhiệm vụThay vì không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm liên tiếp mới bị cho thôi việc, viên chức hiện không hoàn thành nhiệm vụ lập tức bị xem xét bố trí vào vị trí việc làm ở trình độ thấp hơn hoặc cho thôi việc.
Công ty giải thể, cần giấy tờ gì chứng minh đã đóng BHXH trước năm 1995?Công ty làm việc trước năm 1995 đã giải thể, không tìm được hồ sơ gốc về hợp đồng lao động thì sử dụng giấy tờ gì để chứng minh thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH)?
Công chức thôi việc có thể hưởng 900 triệu đồng, kinh phí chi trả ra sao?Bộ Nội vụ vừa phản hồi về nguồn kinh phí chi trả trợ cấp với công chức tự nguyện xin thôi việc khi vượt quá dự toán chi hoạt động thường xuyên.
Chồng lớn tuổi thú nhận "chuyện khó nói", cho phép tôi giải tỏa bên ngoàiĐề nghị của chồng khiến tôi vô cùng hoang mang. Làm gì có người chồng nào lại cho phép vợ mình có quan hệ ngoài luồng mà không ghen tuông, không khó chịu?
Cán bộ thôi việc sau sắp xếp bộ máy được vay ưu đãi 300 triệu đồngCán bộ, công chức, viên chức, người hoạt động không chuyên trách, người lao động thôi việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy trên địa bàn TPHCM được vay ưu đãi tối đa 300 triệu đồng để tự tạo việc làm.
Chi tiết quy trình cho thôi làm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phốBên cạnh việc bầu cử, Nghị định số 59/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở cũng nêu quy trình cho thôi làm trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố.
Cựu nhân viên tư vấn lừa tiền khách hàng, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồngSau khi bị công ty cho thôi việc, Dương Văn Đại làm giả giấy tờ, thuyết phục khách hàng đang có nhu cầu đi Canada chuyển tiền cho mình để làm thủ tục, chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.