Cứ 3 phụ nữ, lại có 2 người bị bạo lực gia đìnhBạo lực gia đình là vấn đề đáng quan tâm, khi càng nhiều sự việc đau lòng diễn ra trên khắp cả nước. Từng địa phương nâng cao quan điểm, đề ra nhiều phương án, hướng đến mục tiêu đẩy lùi vấn nạn này.
Bộ Văn hóa: Bạo lực với phụ nữ gây thiệt hại hơn 100.000 tỷ đồng mỗi nămHiện nay phần lớn người bị bạo lực gia đình là phụ nữ. Bạo lực với phụ nữ ở Việt Nam đã gây thiệt hại cả trăm nghìn tỷ đồng mỗi năm.
Cập nhật thông tin bạo lực gia đình vào cơ sở dữ liệu 3 tháng/lầnBộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đề xuất xây dựng Cơ sở dữ liệu về phòng, chống bạo lực gia đình, cập nhật 3 tháng/lần theo thông tin về người có hành vi bạo lực, người bị bạo lực gia đình…
Bạo lực với vợ, chồng có thể bị cấm tiếp xúc trong phạm vi 50mTrong thời gian cấm tiếp xúc, người bị cấm không được đến gần người bị bạo lực gia đình trong phạm vi 50m, nếu không có tường ngăn hoặc vách ngăn đảm bảo an toàn.
Quy định mới xác định hành vi bạo lực gia đình từ năm 2024Bắt đầu từ năm 2024, các hành vi bạo lực gia đình đã được xác định trong từng trường hợp cụ thể, làm căn cứ xử lý hành vi này và bảo vệ người bị bạo lực gia đình.
Thiếu nữ bị đánh hội đồng, bắt quỳ xin lỗi: Trào lưu bạo lực từ mạng xã hộiTheo Thượng tá Đào Trung Hiếu, ngày nay, nhiều thanh thiếu niên bị ảnh hưởng từ những nội dung độc hại trên mạng xã hội, các trào lưu kích động bạo lực hoặc các hình mẫu tiêu cực từ phim ảnh, game.
Không xử lý được nạn bắt nạt học đường, nhà trường phải bồi thường học sinhVụ kiện của cựu học sinh Gabriel McConkey đối với Trường Trung học Methodist College Belfast (Bắc Ireland, Vương quốc Anh) thu hút sự quan tâm.
Nam shipper bị tài xế Lexus đánh: Khi xu hướng bạo lực ngày càng gia tăngTheo Thượng tá Đào Trung Hiếu, những vụ shipper bị đánh không còn là những sự việc đơn lẻ, mà đã trở thành dấu hiệu cảnh báo về cách ứng xử đầy bạo lực đang lan rộng trong xã hội.
Bạo lực đường phố và kiểu ứng xử "xấu xí" đối với người yếu thếTheo Tiến sĩ Trần Thành Nam, những vụ bạo lực với shipper vừa qua thể hiện một kiểu ứng xử "xấu xí", không đẹp và sự thiếu tôn trọng đối với những người làm các công việc chân tay, người yếu thế.
Từ vụ shipper và nam sinh bị đánh: Nhiều người thích thể hiện bằng nắm đấmChỉ vì va chạm nhỏ một số người đã bị đánh tới gãy mũi, chấn động não. Các vụ việc liên tiếp xảy ra khiến nhiều người bức xúc khi nhiều cá nhân thích giải quyết mọi việc bằng nắm đấm.
Cảnh báo tình trạng bạo lực giới trên không gian mạngKhông chỉ giới hạn trong không gian gia đình, các hình thức bạo lực giới hiện nay còn lan rộng lên không gian mạng, điển hình như lạm dụng hình ảnh với phụ nữ.
TPHCM, Hà Nội ly hôn cao nhất nước: Nhiều đôi sáng kết hôn chiều đòi ra tòaTheo luật sư Đặng Văn Cường, không ít các cặp đôi muốn ra tòa ngay sau khi kết hôn thời gian ngắn, một vài tháng thậm chí là một vài tuần hay một vài ngày.