Du khách thích thú thưởng thức các loại "bắp bên cồn"Chỉ với nguyên liệu là trái bắp, người dân đã biến tấu thành nhiều món ăn như bắp nướng, chả bắp, ram bắp… thu hút đông đảo du khách đến với Ngày hội bắp nếp Cẩm Nam - Hội An 2026.
Loại quả chuyên dọn mỡ máu của người Nhật, chợ Việt rất rẻĐược mệnh danh là “nhân sâm xanh”, loại quả bình dân này không chỉ quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt mà còn là bí quyết sống khỏe, sống thọ của người Nhật.
Món trứng vịt lộn ở Philippines có gì khác biệt so với Việt Nam?Tại Philippines, trứng vịt lộn rất được ưa chuộng. Món ăn dùng kèm tỏi, giấm, muối, hạt tiêu và chút lá bạc hà.
Loại rau trong nhóm tốt nhất thế giới trồng bạt ngàn ở Việt NamĐây cũng là một trong những loại rau họ cải được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên có mặt thường xuyên hơn trong bữa ăn.
Trứng rất bổ dưỡng, nhưng nên thận trọng khi kết hợp với 5 thực phẩm nàyĐược coi là “siêu thực phẩm”, trứng là nguồn cung cấp dồi dào protein chất lượng cao. Tuy nhiên, có 5 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn cùng để bảo vệ hệ tiêu hóa và tối đa hóa lợi ích sức khỏe.
Cô bán ngô ở Việt Nam nổi tiếng vì hát tiếng Nga mời khách mua hàngĐể thu hút khách tại bãi biển, người phụ nữ bán ngô luộc ở Việt Nam thể hiện ca khúc bằng tiếng Nga một cách tự tin, mộc mạc, cởi mở.
Khởi tố kẻ tuồn hơn 10 tấn cà phê giả từ bắp và đậu nành ra thị trườngLàm việc với công an, người đứng sau cơ sở sản xuất cà phê giả ở An Giang khai nhận, công thức cà phê do mình làm thực chất là bắp và đậu nành rang, tẩm ướp thêm hương liệu và phụ gia hóa học.
Trung Quốc: Cà phê trứng luộc bằng nước tiểu trẻ em giá hơn 100.000 đồng/lyMột quán cà phê tại Trung Quốc đang gây xôn xao khi giới thiệu một loại cà phê kết hợp với trứng luộc trong nước tiểu trẻ em, giá 28 tệ (khoảng 107.000 đồng) cho mỗi ly.
Bắp luộc vỉa hè, người bán không dám ănTrực tiếp sử dụng các hóa chất để luộc bắp bán cho người tiêu dùng nhưng ngược lại, người luộc bắp lại không dám dùng bắp mình luộc đi bán để ăn mà phải luộc riêng mới ăn được.
Cũng chỉ là ngô nếp: Đắt gấp 30 lần, ăn sáng mỗi người chỉ được 1 bắpNgô nếp luộc giá chỉ 3.000-5.000 đồng/bắp bán đầy chợ, là thức quà sáng quen thuộc của người dân. Thế nhưng, giới nhà giàu Việt sẵn sàng chi tới 150.000 đồng để mua một bắp ngô nếp Nhật Bản về luộc lên làm món ăn sáng.
Liên tiếp phát hiện người dân trồng cần sa tại nhà ở TPHCMNgười đàn ông ở phường Tây Nam (TPHCM) trồng hàng chục cây cần sa tại nhà để sử dụng. Người phụ nữ ở xã Phú Hòa Đông cũng làm điều tương tự, để bán kiếm lời.
Người dân Đắk Nông nấu "nồi bắp 0 đồng" phục vụ bà con đi đường về quêHàng quán đóng cửa chống dịch, nhiều người trên đường về quê không tìm được chỗ dừng chân, ăn uống. Từ thực tế này, người dân Đắk Song đã góp tiền để nấu "nồi bắp 0 đồng", tặng bà con đi đường.