Để tang mẹ và ngủ ở giường người đã khuất, con trai nôn mửa không dứtSau khi người mẹ qua đời vì bệnh lạ, người đàn ông ngủ trên giường người đã khuất theo phong tục địa phương ở Chiết Giang (Trung Quốc) suốt thời gian để tang. Không lâu sau, ông bị nôn mửa, tiêu chảy.
Người mẹ đột tử, bé trai 2 tuổi sống cùng thi thể người đã khuất nhiều ngàyTại một khu phố nhỏ ở thành phố Ôn Châu (Trung Quốc), hàng xóm phát hiện thấy mùi lạ nên đã gọi điện báo cảnh sát. Đó là căn nhà của một người mẹ đơn thân sống cùng con trai 2 tuổi.
Ở nơi người đã khuất mỉm cườiGần đây, quan niệm của người Việt về nơi an nghỉ cuối cùng có nhiều thay đổi. Nhiều nghĩa trang được thiết kế đẹp như trục nối tâm linh giữa người còn sống với người đã khuất. Để có được điều này có thể nói nhờ sự mạnh dạn của một số địa phương đã biết đón đầu xu hướng tạo nên những nghĩa trang văn minh…
Nghề dọn dẹp cuộc sống ảo nơi trần thế của người đã khuấtTừng dòng trạng thái, từng bức ảnh trên trang cá nhân đều góp phần tạo nên một "di sản số" độc đáo của mỗi người. Điều gì sẽ xảy ra với thế giới ảo đó khi hành trình thực tại khép lại với chủ nhân?
Nữ họa sĩ dùng tro cốt vẽ chân dung người đã khuấtMột họa sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã biến tro cốt người quá cố thành tác phẩm nghệ thuật.
Nghề "dọn nhà" cho người đã khuất tất bật những ngày giáp TếtCứ đến gần Tết Nguyên đán, những người làm nghề "dọn nhà" cho người đã khuất lại trở nên tất bật. Công việc của họ thường kéo dài từ sáng sớm đến tối mịt.
02:04Những tấm bia mộ biết "kể chuyện cuộc đời" của người đã khuấtThay vì chỉ ghi thông tin thường thấy như họ tên, ngày tháng năm sinh và thời điểm qua đời của người đã khuất, các tấm bia mộ trong khu nghĩa trang ở Trung Quốc được thổi hồn để "biết kể chuyện".
Kỳ lạ cuộc thi phục sức cho… người đã khuấtCô gái 23 tuổi chuyên làm dịch vụ lễ tang - Rino Terai - đã vừa giành giải quán quân tại cuộc thi dành cho những người làm việc trong ngành nghề chăm sóc cho người đã khuất tại Nhật Bản.
Tục lệ tiễn người đã khuất trong ngày TếtTrong thúng đồ tiễn người đã khuất có gạo, bánh chưng, lộc cúng lấy từ bàn thờ tổ tiên. Khi nén hương trên bàn thờ tàn cũng là lúc kết thúc việc chuẩn bị cỗ bàn, con cháu có thể đi chơi Tết.
Ngôi mộ người đã khuất bị kẻ xấu khai quậtCông an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, đang xác minh vụ việc một ngôi mộ trên địa bàn bị đào xới, phá hoại, để lộ rõ quan tài.
Trung Quốc: Bia mộ người chết biết "kể chuyện cuộc đời" của người đã khuấtThay vì chỉ ghi thông tin thường thấy như họ tên, ngày tháng năm sinh và thời điểm qua đời của người đã khuất, các tấm bia mộ trong khu nghĩa trang ở Trung Quốc được thổi hồn để "biết kể chuyện".
Tạo kim cương từ… tro người đã khuấtTro cốt của người chết và thú cưng có thể được tạo thành những viên kim cương màu xanh khá đẹp.