Ngâm măng trong hóa chất để ‘phục vụ’ dân TP.HCMMăng sau khi được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói vận chuyển về TP.HCM bán cho các chợ đầu mối.
Phát hiện cơ sở chế biến măng tươi dùng hóa chất lạLực lượng chức năng đã phát hiện hơn 30 tấn măng của một cơ sở chế biến không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời thu giữ 45kg bột hóa chất lạ màu trắng dùng để ngâm măng.
Những cách loại bỏ chất độc trong măngThời gian qua, nhiều vụ việc lạm dụng hóa chất để ngâm măng chống chua mốc đã được các cơ quan chức năng nhiều tỉnh, thành phát hiện và bắt giữ. Các chuyên gia cho biết, việc sử dụng măng được tẩy trắng bằng chất tẩy rửa acid oxalic liên tục sẽ có nguy cơ bị sỏi thận.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Cánh đồng lúa chín "hút" giới trẻ đến check-in ở Măng ĐenĐược mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2 của Tây Nguyên" với thiên nhiên hùng vĩ, thời tiết trong lành, Măng Đen đang trở thành điểm đến hấp dẫn của những bạn trẻ trong chuyến du lịch dịp hè.
Chất độc chết người trong nước măng ngâm, người phụ nữ suýt mất mạngSau khi uống nước măng chua từ lọ măng gia đình tự ngâm khoảng 5 phút, người phụ nữ đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân rồi nhanh chóng rơi vào tình trạng hôn mê.
Mách bạn cách loại bỏ độc tố trong măng khôMăng khô là một sản phẩm thực phẩm đặc sản truyền thống thường được sử dụng nhiều trong Tết. Bạn cần lưu ý rửa thật sạch măng sau đó ngâm qua đêm, thay nước nhiều lần, có thể luộc 2-3 lần nước.
48 giờ vi vu Mộc Châu chụp ảnh đẹp mỏi tay, giá chỉ 1,5 triệu đồngĐược mệnh danh là "viên ngọc xanh" của núi rừng Tây Bắc, Mộc Châu có khung cảnh thiên nhiên đẹp mê mẩn, thích hợp để chữa lành tâm hồn.
Xyanua nguy hiểm thế nào mà bị liệt vào nhóm "độc nhất trong các chất độc"?Xyanua là hóa chất cực độc, gây ức chế rất nhanh và mạnh với hô hấp tế bào, thậm chí được liệt vào danh sách "độc nhất trong các chất độc".
Măng rất bổ dưỡng nhưng vì sao không nên ăn nhiều?Được gọi là "vàng xanh", măng có vô số đặc tính chữa bệnh. Tuy nhiên có một số lý do mà bạn chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải và nấu chín một cách an toàn.
Phát hiện 12 tấn măng tươi ngâm trong chất tẩy độc hạiKhoảng 12 tấn măng tươi vừa bị cảnh sát môi trường phát hiện đang ngâm trong chất tẩy độc hại tại 2 cơ sở chế biến ở huyện Hóc Môn, TPHCM.