Tôn vinh sự sáng tạo trong Ngày của phở 2022Lễ hội ''Ngày của phở 2022 - Tinh hoa hội tụ" diễn ra ngày 11/12 tại công viên Vị Xuyên, Nam Định thu hút hàng nghìn lượt khách tham dự với hơn 20.000 bát phở được thưởng thức.
Tinh hoa hội tụ ẩm thực Việt qua Ngày của phở 2022Ngày 14/10/2022, tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, báo Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam và UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức họp báo chương trình "Ngày của phở 12/12" năm 2022.
03:2912/12 được chọn là ngày của Phở ViệtRất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.
Du khách hào hứng nếm thử hương vị phở xưa trong “Ngày của Phở”“Ngày của phở” do báo Tuổi Trẻ tổ chức được bắt đầu từ 10h50 sáng 12-12 tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội). Trong thời tiết Hà Nội mưa lạnh, đây là không gian tuyệt vời cho những thực khách yêu phở có thể thưởng thức một tô phở ấm nong, thơm ngon mang đậm bản sắc Việt.
Nâng tầm “Ngày của Phở 12.12” thành hoạt động văn hoá du lịch hàng nămTừ bao đời nay, gạo là nguyên liệu chính của các món ngon, là niềm tự hào của ẩm thực Việt. Doanh nghiệp Nhật nhưng đam mê với gạo, sản phẩm từ gạo, đặc biệt là phở, trong hai năm qua, Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng “Ngày của phở” 12.12- một sự kiện độc đáo của các tín đồ ẩm thực trong và ngoài nước.
Nhật Bản chính thức công nhận ngày kỷ niệm món phở Việt NamNgày 2/4, tại Trung tâm EXPO City Osaka đã diễn ra lễ công bố và trao giấy chứng nhận ngày 4/4 hàng năm là “Ngày của phở” tại Nhật Bản.
Tương ớt phở Chin-su cùng tôn vinh các bô lão làng phở cổ Vân CùNhờ có các bô lão dành cả đời mình với nghề phở mà ngày nay, phở Việt đã trở thành "thương hiệu" được bạn bè quốc tế biết đến và đón nhận. Với sự kiện "Ngày của phở", Chin-su đã đồng hành, cùng tôn vinh những nghệ nhân của làng phở cổ Vân Cù.
Phở Việt cần phải "bước ra" thế giới như Sushi Nhật hay Pizza ÝSushi Nhật Bản, Pizza Ý hay xúc xích Đức…bán khắp nơi trên thế giới và phở Việt Nam cũng cần phải làm được như vậy. Đó là ý kiến của nhiều chuyên gia trong buổi họp báo “Ngày của Phở” 12/12 tôn vinh hương vị Việt.
Thực khách thích thú “chạm tay” vào lịch sử của sợi phởRất đông người dân đã “rồng rắn” xếp hàng từ sáng sớm trong không gian “Ngày của phở Việt Nam” tại quận Phú Nhuận để được thưởng thức những sợi phở tươi làm tại chỗ cũng như tìm hiểu và nhìn lại chặng đường phát triển của phở Việt.
Phở tôm hùm hơn nửa triệu đồng ở nhà hàng từng "lọt mắt xanh" Tổng thống Mỹ"Nhiều người sẽ không thích biến tấu này vì chỉ quen với phở truyền thống. Nhưng nếu đã ngán phở bò, phở gà thì phở tôm hùm sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác", anh Khải - chủ nhà hàng - chia sẻ.
Quán phở gây xôn xao vì cam kết đền 200 triệu nếu trách oan nhân viênBản nội quy được dán công khai với nội dung "đền 200.000.000 nếu trách oan nhân viên" của quán phở ở TPHCM gây xôn xao. Chủ quán giải thích, do lỗi đánh máy, số tiền thực ra là 200.000 đồng.
Chuỗi nhà hàng bán đồ ăn Việt ở Anh trả giá đắt vì muốn độc quyền từ "Phở"Chịu nhiều chỉ trích từ các nền tảng mạng xã hội và cả lời đe dọa tẩy chay của khách hàng, mới đây, chuỗi nhà hàng bán món ăn Việt do người Anh sáng lập phải đệ đơn xin bỏ từ "Phở" trong thương hiệu.