Chuyên gia: Không để các hãng nước ngoài chi phối thị trường dệt mayChuyên gia đã nhấn mạnh như vậy khi tham gia góp ý xây dựng hoàn thiện Dự thảo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp dệt may và da giày từ năm 2021 đến năm 2030, tầm nhìn từ 2030 - 2035.
Lợi ích của công nghệ in vải kỹ thuật số trong ngành may mặcNgành công nghiệp dệt may và thời trang luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành những nền văn hóa đa dạng, cũng như thúc đẩy tính năng động của thị trường toàn cầu với sự phát triển của mình.
Thách thức đổi mới cơ cấu nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0Theo ước tính của ILO, 86% lao động ngành công nghiệp dệt may và giày dép ở Việt Nam sẽ phải đối mặt với nguy cơ thất nghiệp cao do cách mạng công nghiệp 4.0.
Triều Tiên trở thành “công xưởng” sản xuất hàng dệt may Trung QuốcSau khi Trung Quốc dừng nhập khẩu than từ Triều Tiên theo lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc, ngành công nghiệp dệt may của Bình Nhưỡng đã trở thành ngành đóng góp nhiều nhất vào kim ngạch xuất khẩu của nước này sang Trung Quốc.
Cotton USA bắt đầu được ứng dụng cho thời trang mặc nhàCotton USA có đặc tính mềm, xốp, thoáng khí, thấm hút vượt trội, vô cùng tinh khiết và an toàn. Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà Cotton USA được mệnh danh là “vua” trong thế giới cotton và được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may.
Trao chứng nhận đầu tư dự án 1 tỷ USD cho nhà đầu tư Thụy ĐiểnTrong chương trình công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Thụy Điển, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã trao chứng nhận đầu tư dự án tái chế vải quy mô 1 tỷ USD cho nhà đầu tư nước này.
Một công ty dệt may tại TPHCM tạm dừng gia công để giảm lỗCông ty dệt may có tuổi đời gần 40 năm gặp khó khăn, quyết định tạm dừng gia công, sẽ khôi phục hoạt động khi thị trường hồi phục.
Mỹ chính thức áp thuế 50% với hàng hóa Ấn ĐộChính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp thuế 50% đối với hầu hết hàng nhập khẩu từ Ấn Độ.
Chuyện doanh nghiệp dệt may đình đám ở TPHCM nay sống nhờ… sân pickleballPickleball đang phát triển với tốc độ ấn tượng tại Việt Nam, thậm chí trở thành kế sinh nhai cho nhiều doanh nghiệp, trong đó có Garmex - doanh nghiệp dệt may đình đám ở TPHCM.
Công nhân dệt may lương thấp, môi trường làm việc khắc nghiệtCông nhân ngành dệt may phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt với bụi, tiếng ồn, nóng nực, tăng ca kéo dài... nhưng thực tế thu nhập chỉ ở mức trung bình.
Ngành dệt may, giày da bỗng tăng tuyển dụng lao động đột biếnCác ngành dệt may, giày da, nhựa, bao bì được đánh giá là đang có nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt NamTừ ngày 26/2 đến 28/2, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) diễn ra Triển lãm Quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2025.