681 ngành đào tạo Cao đẳng không có sinh viên, không đủ giáo viênBộ GD-ĐT vừa công bố kết quả khảo sát các ngành đào tạo ở 147 trường Cao đẳng. Theo đó, có 681 ngành đào tạo không đảm bảo điều kiện như không có sinh viên trong 3 năm; không đủ 4 thạc sĩ…
ĐH Đồng Tháp thông báo tuyển sinh năm 2013Năm 2013, Trường đại học Đồng Tháp tuyển 2.400 chỉ tiêu các ngành đào tạo đại học và 1.100 chỉ tiêu các ngành đào tạo cao đẳng.
Trường Đại học Thành Đô công bố hai phương án xét tuyểnĐH Thành Đô vừa đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các tổ hợp của ngành đào tạo đại học là 15,0, ngành đào tạo Cao đẳng là 12,0. Trường cũng xét tuyển dựa vào học bạ. Tổng chỉ tiêu xét tuyển năm nay của trường là 2.500 chỉ tiêu.
Từ nền tảng giáo dục vững chắc đến hành trình vươn mình ra thế giớiTrường Đại học Fulbright Việt Nam là bệ phóng học thuật vững chắc với mô hình giáo dục khai phóng của nền giáo dục Mỹ, đội ngũ giảng viên trình độ cao và lớp học cá nhân hóa, giúp sinh viên sẵn sàng bước vào đại học hàng đầu thế giới.
Chương trình MBA trường đại học FPT được công nhận chuẩn quốc tế ACBSPChương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) triển khai bởi Viện Quản trị & Công nghệ FSB (Tập đoàn FPT) được Hội đồng Kiểm định các Trường và Chương trình Kinh doanh (ACBSP, Hoa Kỳ) công nhận đạt chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế.
Tổng Bí thư: "Học tập suốt đời giúp mỗi công dân trở thành người hữu dụng"Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, học tập suốt đời không chỉ là nhu cầu tự thân của mỗi người dân, mà còn là chìa khóa để nâng cao dân trí, giúp cho mỗi công dân trở thành người hữu dụng cho xã hội.
Có nên đào tạo bác sĩ nội trú hàng loạt để ngành y thêm nhiều “tinh hoa”?Trước nhiều ý kiến cho rằng bác sĩ nội trú là tinh hoa của ngành y và đất nước, đại diện trường đại học y khoa lớn ở TPHCM đã có những chia sẻ với phóng viên Dân trí về vấn đề này.
Ngành Sư phạm: Từ thời "9 điểm 3 môn" đến sân chơi khốc liệt nhất 2025Ngành sư phạm từng có giai đoạn bị xem là thảm hoạ khi 9 điểm/3 môn cũng có thể trúng tuyển. Giờ đây, ngành này là sân chơi mà học sinh giỏi cũng khó có thể trúng tuyển.
Đào tạo gắn kết doanh nghiệp, tăng cơ hội việc làm cho sinh viênGiữa làn sóng chuyển đổi số, bài toán học gì để không lo thất nghiệp trở nên cấp thiết. Trường Cao đẳng Quốc tế Hà Nội (HIC) đào tạo gắn kết với doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.
Hỗ trợ điện thoại, "cầm tay chỉ việc" giúp người yếu thế chuyển đổi sốCà Mau đặt ra hàng loạt nhiệm vụ cho các sở, ngành, địa phương hỗ trợ người yếu thế tiếp cận khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đối số.
Bộ Chính trị yêu cầu xây dựng Đề án đổi mới tuyển sinh đại họcMột trong những nhiệm vụ, giải pháp được Bộ Chính trị yêu cầu để đột phá phát triển giáo dục và đào tạo là xây dựng Đề án đổi mới tuyển sinh đại học.
Đẩy mạnh phát triển giáo dục nghề nghiệp để giảm nghèo bền vữngVới mục tiêu giảm nghèo bền vững, Thanh Hóa đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện đào tạo cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho người lao động vùng khó khăn.