Chả nhái bà cụ CốmChả đặt lên đĩa, rắc thêm một ít lá chanh thái mịn, ăn kèm với rau thì là, chấm với nước mắm chua cay ngọt, ăn với cơm nóng nữa thì chẳng khác gì nem công chả phượng.
Cô gái lần đầu ra mắt đã cho nhà bạn trai "bất ngờ ngơ ngác" về tài nấu ănXã hội giờ không đòi hỏi bạn gái phải đảm tới mức làm ra nem công chả phượng, nhưng nấu được món "rau bóng đêm, thịt bóng đêm" như bạn gái trong câu chuyện dưới đây thì vẫn là hàng hiếm có khó tìm.
5 món ăn Việt lừng danh bị “thất truyền”Trong văn hóa ẩm thực của người Việt, nem công chả phượng là biểu tượng của sự tao nhã, mọc vân ám đòi hỏi sự cầu kỳ, tỉ mỉ, còn cỗ thang cuốn là món ăn vô cùng tinh tế,… Nhưng đáng tiếc, theo dòng chảy của thời gian, những món ăn này đã dần mất đi vị thế và không còn nhiều người có may mắn được thưởng thức.
Chuyện bữa trưa với nem rán, chả cá của Chủ tịch Cuba và Phu nhân ở Hà NộiBiết Bí thư thứ nhất, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Phu nhân thích chả cá, nem rán, bà Lê Thị Bích Lộc (ở phố Chả Cá, Hà Nội) tự tay chế biến để thết đãi 2 vị khách quý.
Tranh cãi mâm cỗ nghệ nhân ở Bát Tràng 6 người giá 2,7 triệu đồng đắt đỏVị khách ở Hà Nội chia sẻ mâm cỗ đặt tại một gia đình nghệ nhân ẩm thực ở Bát Tràng dành cho 6 người với giá 2,7 triệu đồng, nhận về nhiều tranh luận trái chiều trên diễn đàn ẩm thực.
Bún chả Hà Nội, mì Quảng góp mặt tại Liên hoan Văn hoá Ẩm thực quốc tế 2025Sự kiện có sự tham gia của gần 120 gian hàng, mang đến bức tranh đa sắc về tinh hoa ẩm thực toàn cầu, trong đó đại diện của Việt Nam góp mặt nhiều đặc sản nức tiếng như: Bún chả, phở, bánh cuốn...
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.
Sao Hàn Quốc thích thú ăn bánh xèo, chả cá khi đến Hà Nội biểu diễnNhóm khách 6 người gồm cả DPR Ian - ngôi sao nổi tiếng Hàn Quốc đã tới dùng bữa tại một nhà hàng ở Hà Nội. Tại đây, các nghệ sĩ thưởng thức bánh xèo, chả cá, miến lươn và dành nhiều lời khen ngợi.
Huế phát triển du lịch ẩm thực thông qua số hóa các món ănHuế tiến hành số hóa ẩm thực một cách bài bản nhằm giữ gìn, bảo tồn, và phát huy tinh hoa ẩm thực, qua đó nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần xây dựng thương hiệu “Huế - kinh đô ẩm thực” một cách bền vững.
Những món ngon đắt khách nhất chợ "nhà giàu" ở Hà Nội ngày TếtChim quay, cá kho, nem rán, gà luộc... được điểm danh là đắt khách nhất, gần như ai đến chợ Hàng Bè cũng mua về cho gia đình dịp Tết.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Phát hiện cơ sở sản xuất nem, chả dùng hàn the độc hạiNgày 30/1 theo tin từ Công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho hay vừa phát hiện 1 cơ sở sản xuất nem, chả trên địa bàn sử dụng hàn the, phụ gia không thuộc danh mục được phép sử dụng.