Nam sinh giết người chỉ vì... con trâuCho rằng con trâu Dụng đang chăn ăn mía nhà mình, chủ ruộng mía đòi bắt mang về làng phạt. Trong lúc giằng co, Dụng bị chủ ruộng mía đánh thương tích. Dụng đã dùng dây thừng siết cổ chủ ruộng mía đến chết.
Bắt nam sinh giết người để trả thù cho em họNgày 28/2, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Bến Tre) cho biết, đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Phương, SN 1998 (ngụ xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi giết người.
Nam sinh “giết người do phòng vệ” được nhận vào đại họcNguyễn Quang Hưng, nam sinh từng bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 9 tháng 18 ngày tù giam về tội Giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng đã được Ban Giám hiệu trường Đại học Tài nguyên và Môi trường chấp nhận cho nhập học muộn 1 năm vào ngày 11-10 tới đây.
Nam sinh giết người vì bị uy hiếp quan hệ tình dục đồng tínhKhi đang ngủ, em N. bị ông Tám dụ dỗ rồi kè dao vào cổ để ép quan hệ đồng tính. Khi N. từ chối, ông Tám dùng dao dâm loạn xạ vào người N. nhưng em may mắn tránh né được. Sau khi giằng lại được con dao từ tay ông Tám, N. đâm ông Tám gục tại chỗ.
Nam sinh giết người vì 100 ngàn đồng tiền liên hoan lớpTrong lúc đang cần 100.000đ để liên hoan lớp cuối năm, Lê Duy Chung (SN 1996) đã ra tay giết bà già 70 tuổi với ý định cướp tài sản. Bà lão được kịp thời đưa đi cấp cứu nên thoát chết, nhưng Chung phải trả giá cho hành vi “giết người” của mình.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp, an toàn thực phẩmThực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong lĩnh vực nông nghiệp và an toàn thực phẩm.
Án mạng tại tiệc sinh nhật vì giành hát karaoke ở TPHCMXảy ra mâu thuẫn về việc giành micro hát karaoke trong tiệc sinh nhật ở TPHCM, nam thanh niên 29 tuổi bị một người khác đâm tử vong.
Vụ học sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Khởi tố, bắt tạm giam 2 nam sinhCông an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 nam sinh Trường THPT Đặng Thai Mai (xã Quảng Bình) liên quan vụ xô xát khiến một học sinh lớp 12 tử vong.
Người phụ nữ ném con trai 1 tuổi xuống giếng bị khởi tốVới hành vi nhẫn tâm ném con trai 1 tuổi xuống giếng, rồi đậy nắp bê tông lại, người phụ nữ tại Đắk Lắk bị khởi tố, bắt giam.
Vụ án người phụ nữ câm điếc bị sát hại (kỳ 1): Thi thể trong phòng trọPhát hiện nhiều bất thường bên trong căn phòng trọ của chị T.T.L., chủ nhà trọ cùng nhiều người quyết định mở cửa phòng kiểm tra thì phát hiện chị này đã tử vong trên giường, thi thể đang phân hủy.
Những vấn đề pháp lý từ vụ nam sinh lớp 9 ở Hà Nội bị đâm tử vongTheo luật sư, có 2 vấn đề mấu chốt cần làm rõ, đó là nam sinh thực hiện hành vi đã đủ 14 tuổi hay chưa và tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi tấn công đối thủ như thế nào.
Từ xung đột học trò tới hành vi có dấu hiệu phạm tộiNhững vụ bạo lực học đường xảy ra liên tục đặt ra yêu cầu về việc cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, việc xử lý với các em học sinh vẫn cần tuân thủ các quy định pháp luật.