Bật mí nghệ danh “nửa Tây – nửa ta” của sao ViệtĐông đảo các sao Việt trẻ đều chọn nghệ danh “nửa Tây – nửa ta” hay thậm chí chỉ là tên tiếng Anh khiến nhiều khán giả cảm thấy hoang mang, nếu không tìm hiểu còn không biết đây là nghệ sĩ Việt Nam.
01:21Clip Á hậu Kim Duyên nói chuyện nửa Tây nửa taCách nói chuyện không mạch lạc, chêm tiếng Anh của Kim Duyên đã nổ ra một cuộc tranh cãi.
Á hậu Việt bị chỉ trích vì cách nói chuyện nửa Tây nửa ta bây giờ ra sao?Là đại diện Việt Nam chuẩn bị tham gia Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới) 2021 nhưng Kim Duyên lại gây tranh cãi khi nói chuyện nửa Tây, nửa ta. Hoa hậu H'Hen Niê đã đặc biệt nhắc nhở cô.
Bạn gái "nửa tây nửa ta" có bầu nhưng không chịu làm đám cưới"Ở Tây, người ta yêu nhau, thích thì sống chung, không thích thì cuốn gói ra khỏi nhà chứ không đặt nặng vấn đề đám cưới..."
Dự án được cấp phép tên "ta", chủ đầu tư, sale biến thành "nửa tây, nửa ta"Dự án khu dân cư liên xã Phước Hậu – Long Thượng bỗng chốc “biến thành” Long Thượng Riverside. Dự án khu dân cư Hoàng Hoa ở gần đó dù chưa đầy đủ pháp lý nhưng vẫn được quảng cáo rầm rộ.
Có nên "ném đá" hiện tượng pha tiếng Việt chêm tiếng Anh như Chi Pu?Mới đây, nhiều cư dân mạng đã cảm thấy khó chịu, chế giễu khi nữ ca sĩ Chi Pu liên tục nói chuyện "nửa tây nửa ta" trong livestream dù mới sang Mỹ chưa được bao lâu.
Ngôn ngữ chat vào đề thi Văn ở Kon Tum(Dân trí) -Trước thực trạng nhiều học sinh đang lạm dụng sự “sáng tạo” nửa tây nửa ta vào trong giao tiếp hàng ngày, để nhắc nhở nhẹ các em, cô giáo Phạm Thị Hồng Loan đã đưa hiện tượng này vào đề thi cho Văn dành cho học sinh trên địa bàn huyện Sa Thầy, Kon Tum.
Thế mới là ... Đoan Trang!Đoan Trang được giải Làn Sóng Xanh là nhờ vận động hậu trường? Đoan Trang phá cách hay sự hiểu biết văn hóa quá kém nên mới có kiểu xử lí Ngẫu hứng sông Hồng nửa Tây nửa Ta?
Gần 1/4 mảnh vỡ va chạm Mặt Trăng đã rơi xuống Trái ĐấtNhững vụ va chạm dữ dội giữa Mặt Trăng và các thiên thể không chỉ để lại những hố lõm khổng lồ trên bề mặt Mặt Trăng mà còn làm bắn vào không gian vô số những mảnh vỡ bay đến tận Trái Đất.
Điều đặc biệt về bức ảnh "Xe tăng quân Giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập"Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III vừa tiếp nhận những hình ảnh quý về chiến dịch Hồ Chí Minh, trong đó có bức ảnh "Xe tăng quân Giải phóng tiến vào Dinh Độc Lập" của nhà báo Trần Mai Hưởng.
Tự hào viết nên lịch sử, tự chủ bước vào kỷ nguyên mớiThế hệ chúng tôi vẫn nhớ mãi lời của người đứng đầu Đảng ta 50 năm trước: Tổ quốc vinh quang của chúng ta… "từ nay hoàn toàn độc lập, tự do và vĩnh viễn độc lập, tự do!".
"Chắc không còn lần nào trong đời tôi được chứng kiến khoảnh khắc lịch sử này nữa...""Anh Tân và anh Lựu cắm cờ trên nóc Dinh phía cổng số 6, là 2 người anh của tôi ở Trung đoàn 28. Anh Lựu đã mất 3 năm, tôi cũng không biết còn bao lâu nữa…", người lính già tư lự trước giờ diễu binh.