Nỗi buồn mất cha của "người rừng" Hồ Văn LangSống tách biệt trong rừng sâu hơn 40 năm nên tưởng chừng "người rừng" Hồ Văn Lang (50 tuổi, xã Trà Phong, huyện Tây Trà) không biết buồn. Thế nhưng, từ khi cha mất, nụ cười thường thấy của Hồ Văn Lang không còn nữa, thay vào đó là sự trầm lặng của người con mất cha.
Con gái khóc nghẹn ngóng tin cha mất tích 28 ngày trong lũ dữĐã 28 ngày xảy ra vụ lật ghe trong lũ ở phường Điện Bàn (Đà Nẵng), con gái vẫn chưa tìm thấy tung tích của người cha. Gia đình đã lập bàn thờ tạm, nhưng họ vẫn nuôi hy vọng rằng có phép màu xảy ra.
Hành trình vượt 500km về quê nhận xác cha ở Hòa ThịnhSau 2 lần đổi xe rồi đi bộ băng qua cánh đồng nước ngập ngang bụng ở Hòa Thịnh, anh Lê Tấn Đường đến căn chòi nơi có thi thể cha. Phải mất thêm gần một ngày, anh mới đưa được cha đến nơi an táng.
Khôi Minh và nỗi day dứt chưa kịp nói cùng người cha đã khuấtTình cha con vốn giản dị nhưng không dễ nói thành lời. Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ sĩ Khôi Minh tìm đến âm nhạc để gửi gắm những điều chưa kịp nói với cha, hóa nỗi nhớ thành thanh âm.
Lật ghe trong lũ, xót xa 2 học sinh là chị em ruột tử vong thương tâmMưa lũ khủng khiếp khiến Trường Tiểu học và THCS Lê Duẩn (xã Tuy An Đông, tỉnh Đắk Lắk) chịu ảnh hưởng nặng nề. Nỗi đau lớn nhất với nhà trường là mất đi 2 học sinh do bị lật ghe khi tránh lũ.
Mã số 5772: Bà nội gần 80 tuổi gồng gánh 3 cháu nhỏ mồ côi cha, mẹ bỏ điTrong ngôi nhà sàn cũ chẳng có đồ đạc gì giá trị, bà Rén đã gần 80 tuổi vẫn gồng gánh nuôi 3 đứa cháu mồ côi cha, mẹ bỏ đi biệt xứ.
Khi bạo lực học đường biến thành án mạng: Ai chịu trách nhiệm?Chúng ta không thể xem đó là chuyện của ai đó. Mỗi một đứa trẻ bị tổn thương bởi bạo lực học đường, không chỉ gia đình em mất đi một phần máu thịt, mà cả xã hội mất đi một phần niềm tin và tương lai.
Hai người đàn ông lao vào lũ dữ cứu con bò và đám tang không kèn trốngTrò chuyện với phóng viên Dân trí, anh Trịnh Thành Đạt - cháu ngoại của cụ Trần Thị Sương (Đắk Lắk) - kể lại phút kinh hoàng khi cả hai người thân của anh bị lũ dữ cuốn đi.
Hàng nghìn người thả hoa đăng trong đêm, cầu sức khoẻ cho bố mẹ ngày Vu LanHàng nghìn người từ nhiều tỉnh, thành đã về chùa Kim Sơn Lạc Hồng, thả hoa đăng trong đêm, gửi gắm lời cầu nguyện bình an và sức khỏe cho cha mẹ, gia đình.
Luật sư Pháp bị bỏ rơi năm 6 tuổi, đau đáu tìm mẹ ruột ở Việt NamSinh năm 1955 ở Đà Lạt, được gửi vào cô nhi viện rồi đưa sang Pháp, ông Ribes (luật sư Pháp) lớn lên không nhớ mẹ ruột là ai. Nhiều năm qua, gia đình ông miệt mài tìm mẹ trong dấu vết mờ nhạt.
Gặp con nhà hàng xóm, tôi xấu hổ chỉ dám cúi đầu suốt 30 nămCứ mỗi lần đi ngang nhà bà ấy, tôi lại chùn bước. Cổng nhà đã sơn lại, cây khế ngoài sân vẫn còn. Tôi muốn bước vào, gọi một tiếng nhưng môi cứng lại.
Người cha nghèo qua đời, bỏ lại vợ mắc ung thư và con trai nằm liệtDù được gia đình tận tình chăm sóc, các y, bác sĩ nỗ lực cứu chữa, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ, nhưng do bệnh tình quá nặng, ông Chu Viết Động đã không qua khỏi.