Nền quân chủ Anh sẽ chấm dứt vào năm 2030?Một sử gia Anh cho rằng nền quân chủ của Anh sẽ kết thúc vào năm 2030 khi Nữ hoàng Elizabeth II không còn tại vị.
Đối thủ của ông Putin bỏ tranh cử vì “bận khôi phục Đế chế Nga”Lãnh đạo đảng Quân chủ Nga, một trong những đối thủ của ông Vladimir Putin trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3, đã tuyên bố bỏ cuộc chạy đua với lý do "bận khôi phục nền quân chủ Nga từ thế kỷ 19".
Những lần "đi ngược" chuẩn mực truyền thống của Nhật Hoàng AkihitoTrong 3 thập niên trị vì, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko đã cách tân mạnh mẽ một trong những nền quân chủ lâu đời nhất thế giới, đưa hoàng gia tới gần hơn với công chúng và giành được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người dân.
Chùm ảnh: Nền cộng hòa mới nhất thế giới "chào đời"Hôm qua, 29/5, cung điện chính ở thủ đô Nepal đã hạ cờ của Hoàng gia, kéo lên cờ quốc gia, một ngày sau khi quốc hội đồng loạt bỏ phiếu tán thành bãi bỏ nền quân chủ đã thống trị mảnh đất trên dãy Himalayan này suốt 239 năm.
Nepal bãi bỏ chế độ quân chủChính phủ Nepal đã đồng ý bãi bỏ nền quân chủ đã có từ hàng thế kỷ nay tại quốc gia Nam Á theo một thoả thuận chính trị với cựu phiến quân. Tuy nhiên, quyết định này sẽ chỉ có hiệu lực sau cuộc tổng tuyển cử vào năm tới.
Bước ngoặt đáng chú ý trong chính sách quốc phòng mới của MỹBộ Quốc phòng Mỹ ngày 23/1 công bố chiến lược mới, trong đó nhấn mạnh trọng tâm hàng đầu của quân đội Mỹ không còn là Trung Quốc, mà là an ninh trong nước và khu vực Tây Bán cầu.
Giảng viên nhận gan từ người chưa từng gặp mặt: “Hãy tin tưởng bác sĩ Việt”"Nếu không may lâm trọng bệnh, mọi người hãy tin tưởng vào nền y tế nước nhà và các bác sĩ Việt Nam", giảng viên được ghép gan từ một chàng trai chưa từng gặp mặt trước đó chia sẻ khi tỉnh lại.
Chuyên gia chỉ rõ 6 nguyên nhân khiến giá nhà đất liên tục leo thangThị trường địa ốc 2026 được dự báo phục hồi nhờ thể chế đồng bộ. Tuy nhiên, chuyên gia chỉ ra giá nhà đất vẫn neo cao do 6 lực cản, từ chi phí đầu vào tăng, lệch pha cung cầu đến nạn đầu cơ.
Từ Đại hội XIV của Đảng: Chắp “đôi cánh vững chắc” cho khát vọng tỷ phú công nghệVới “đôi cánh vững chắc” là các nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân và khoa học công nghệ, đại biểu Quốc hội cho rằng cần giải pháp tạo ra nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn.
Lấy liêm chính làm nền tảng, lấy phục vụ người dân là mục tiêu tối thượngPhó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định Chính phủ tiếp tục nỗ lực hết sức mình, lấy liêm chính làm nền tảng, lấy hành động quyết liệt làm cam kết và lấy phục vụ người dân là mục tiêu tối thượng.
Xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụBáo Dân trí trân trọng giới thiệu bài viết của Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam về xây dựng Đảng bộ Quân đội mẫu mực, tiêu biểu, ngang tầm nhiệm vụ.
Lãi suất tăng cao, người mua nhà gồng mình chịu trậnLãi suất cho vay mua nhà tăng mạnh vào dịp cuối năm, gây áp lực đến người mua và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên theo dự đoán, Chính phủ chắc chắn sẽ điều tiết nền lãi suất ở mức thấp và linh hoạt.