Nấm hương khô nên sử dụng trong thời gian bao lâu?Bảo quản nấm hương khô là cách nhiều bà nội trợ sử dụng để luôn có sẵn nấm hương khi cần thiết. Nhưng bảo quản nấm hương thế nào? Nên sử dụng trong khoảng thời gian bao lâu không phải ai cũng biết.
Nấm hương khô có mùi hôi nhẹ nên xử lý thế nào?Nếu bạn không thích mùi của nấm hương khô có thể tham khảo cách xử lý mùi nấm với cách đơn giản của đầu bếp Huy Khuyến.
Mẹo ngâm nấm hương khô đúng cách để giữ tối đa chất dinh dưỡngMuốn giữ tối đa chất dinh dưỡng có trong nấm khô bạn cần có mẹo để ngâm nấm đúng cách giúp nấm mềm, dậy mùi hương đặc trưng vốn có.
Nấm hương - Hoàng hậu thực vậtNấm hương được mệnh danh là "hoàng hậu thực vật", là "vua của các loại rau" (can thái chi vương) vì nấm hương là loại thực vật giàu protein nhất (12 - 14g protein/100g nấm hương khô, nhiều hơn bất cứ loại rau nào và có thể so sánh với lượng protein trong thịt).
Loại nấm người Nhật xem là "siêu thực phẩm" rất phổ biến ở Việt NamKhông chỉ có mùi vị thơm ngon đặc trưng, nấm hương còn được đánh giá rất cao về những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại, đặc biệt là khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư.
Dạ Hương ra mắt sản phẩm mới có chứa dưỡng chất lợi khuẩn PrebioticDạ Hương ra mắt Dạ Hương Daily Fresh - dòng dung dịch vệ sinh phụ nữ thế hệ mới - với thành phần dưỡng chất lợi khuẩn Prebiotic (Bioecolia) kết hợp thảo dược thiên nhiên, phù hợp cho phụ nữ Á Đông.
Cùng Hảo Hảo "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ"Khởi động mùa khuyến mãi hè 2024, Hảo Hảo tung chương trình "Đón hè chín vị, săn liền 9 tỷ" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 17,6 tỷ đồng. Chương trình gồm 50.081 giải thưởng, trong đó có 9 giải nhất, mỗi giải trị giá 1 tỷ đồng tiền mặt.
3 công thức giúp cả nhà ăn nhiều rau củBạn có thể thử áp dụng 3 công thức để các món rau củ thêm bắt vị, bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho thực đơn hàng ngày của cả nhà.
Cốc nước vỉa hè giá 3.000 đồng giúp hạ mỡ máu, tiêu hóa tốtKhông chỉ bình dân, hương vị thanh mát, dễ uống, loại nước này còn được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
Nấm hương tươi hay khô tốt hơn?Dù ở trạng thái tươi hay khô thì nấm hương vẫn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành các món ăn ngon mà nhiều người ưa chuộng.
Mách chị em nội trợ làm hạt nêm từ nấm hương cho món ăn tròn vịCùng vào bếp và tự làm một gia vị nêm món ăn cực ngon từ nấm hương với công thức cực dễ dưới đây nhé.