Đậu phụ sốt nấm siêu ngon

Dân trí

Bạn đang tìm kiếm một món ăn thanh đạm, ít béo cho ngày nắng nóng như thế này? Chỉ với đậu phụ và nấm hương, món đậu phụ sốt nấm chay là lựa chọn số một cho bạn.

Nguyên liệu đơn giản:

400 g đậu phụ

50 g nấm hương khô

Nước muối loãng

1 củ hành khô, 2 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ

Gia vị sốt: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường, 1 thìa muối

Dầu ăn

Đậu phụ sốt nấm siêu ngon - 1

Cách làm đậu phụ xốt nấm cực ngon :

Bước 1 : Cắt đậu phụ thành những miếng hình vuông dài. Sau đó bạn đem cho đậu phụ vào nước muối đem ngâm trong vòng 15 phút rồi sau đó bạn đem vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Ngâm nấm hương trong nước nóng để khoảng nửa tiếng. Sau đó bạn đem vớt ra rửa sạch rồi đem thái mỏng, còn phần nước ngâm bạn để riêng để cho vào nấu.

Bước 3: Hành khô tỏi bóc vỏ đem băm nhỏ. Gừng đem thái mỏng.

Bước 4: Pha nước sốt gồm: 1 thìa nước tương, 20ml nước, 1 thìa sa tế chay, 1 thìa đường và 1 thìa muối. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào xào cho đến khi dậy mùi thơm.

Bước 5: Cho nấm hương vào xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm. Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Chờ đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì cho đậu vào, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút thì bắc ra.

Bước 6: Tiếp tục làm theo hướng dẫn bạn đem bắc chảo lên trên bếp, cho dầu ăn vào, lấy hành khô, tỏi và gừng cho vào đem xào cho đến khi dậy mùi thơm. Bạn cho nấm hương vào đem xào tiếp cho đến khi nấm chín mềm thì thôi.

Bước 7: Đổ nước sốt đã pha và nước ngâm nấm hương vào chảo. Sau đó bạn chờ cho đến khi nước sốt bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn hãy đem cho đậu vào, đem đun nhỏ khoảng 5 phút thì sau đó đem bắc ra.

Đổ ra bát và món đậu phụ sốt nấm chay thơm ngon đậm đà đã hoàn thành rồi. 

Ngọc Linh

Đáng quan tâm