Nấm hương khô nên sử dụng trong thời gian bao lâu?

Nguyên An

(Dân trí) - Bảo quản nấm hương khô là cách nhiều bà nội trợ sử dụng để luôn có sẵn nấm hương khi cần thiết. Nhưng bảo quản nấm hương thế nào? Nên sử dụng trong khoảng thời gian bao lâu không phải ai cũng biết.

Nấm hương là một loại nguyên liệu phổ biến dùng trong các bữa ăn hàng ngày. Để bảo quản loại thực phẩm này được thơm ngon, sử dụng lâu ngày thì phải cần có một số bí kíp nho nhỏ.

Trước tiên khi bảo quản nấm hương khô thì lúc mua chị em cũng cần mua loại nấm hương ngon, chất lượng tốt. Chọn những loại nấm hương nhỏ, chân nhỏ, mình dày. Nấm có màu hơi nâu, dày to đều nhau, có mùi thơm đặc trưng của nấm hương và khi sờ thấy khô tay là nấm hương ngon. Lưu ý không chọn những cây nấm hương ẩm ướt, bị dập nát và có mùi lạ.

Nấm hương khô nên sử dụng trong thời gian bao lâu? - 1

Nấm hương khô (Ảnh: Internet).

Để nấm hương khô được bảo quản lâu thì các nàng nên cho vào túi kín hoặc hộp nilon kín để nấm hương được khô và không bị bay mùi thơm nhé. Bảo quản nấm ở những nơi khô ráo để tránh nấm hương khô bị ẩm mốc, mối mọt, tránh những nơi quá nóng hoặc ẩm thấp.

Có một cách bảo quản nấm hương khô cũng rất hiệu quả đó là các nàng có thể cho nấm hương vào trong các túi zip, túi bóng buộc kín rồi cho vào giá chỗ cánh cửa tủ lạnh ngăn mát, nấm hương cũng rất khô, không bị ẩm mốc mà vẫn giữ được hương thơm đặc trưng.

Bạn cũng chỉ nên sử dụng hết nấm hương khô trong vòng 12 tháng. Không nên để nấm hương quá lâu dẫn đến mất chất dinh dưỡng và vị tươi ngon mà loại nấm này vốn có.