Nước mắt người nuôi ngao "làng nghề" Mai PhụĐang chuẩn bị vào mùa thu hoạch, bỗng chốc hàng chục héc ta ngao nuôi thương phẩm của bà con xã Mai Phụ - “thủ phủ” nghề nuôi ngao của huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chết hàng loạt, thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Sửng sốt vẻ đẹp của "cánh đồng" nuôi ngao trên bãi biển Thái BìnhDù là khi nước cạn hay khi thủy triều lên, bãi biển Đồng Châu (Thái Bình) vẫn thu hút nhiều tay "săn" ảnh bởi vẻ đẹp bình dị, hoang sơ trên những "cánh đồng" nuôi ngao.
Mã số 5596: Bà lão 75 tuổi cơ cực chăm chồng, nuôi con bệnh tật và lo cho cháu ngoại75 tuổi, hàng ngày bà Nguyễn Thị Lâm vẫn phải làm đủ việc để kiếm tiền nuôi chồng, con bệnh tật. Thỉnh thoảng, bà rơi nước mắt vì bất lực trước giấc mơ vào đại học của cháu ngoại.
Nhọc nhằn nghề "ngâm nước biển" đãi ngaoĐể kiếm được vài trăm nghìn đồng tiền công, mỗi ngày những người phu đãi ngao phải lội bùn chừng một giờ đồng hồ mới đến bãi nuôi. Họ ngụp lặn từ chiều đến đêm, hứng sóng biển lạnh giá đánh qua đầu.
Tôi “nhường” con cho em dâu hiếm muộn để rồi ân hận cả đờiSuốt 7 năm qua, tôi luôn dằn vặt bản thân khi không kiên quyết bảo vệ con trước sức ép của nhà chồng.
Ngao chết trắng sau vụ chìm tàu chở hơn 1.000 tấn dầuSau sự cố chìm tàu Hà An 01 chở hơn 1.000 tấn dầu DO, nhiều ngư dân nuôi ngao tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, phát hiện ngao chết nổi trắng mặt bãi.
Nạn cua càng xanh phàm ăn xâm chiếm khiến giới chức đau đầu tìm cách xử lýTrước vấn nạn cua càng xanh xâm lấn ảnh hưởng tới hệ sinh thái bản địa và ngành nuôi trồng hải sản, Italia đã thành lập một đơn vị đặc biệt để xử lý.
Nguyên nhân khiến 260 tấn ngao chết trắng bãi ở Hà TĩnhSau khi hiện tượng ngao chết hàng loạt xảy ra, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã lấy mẫu xác định nguyên nhân là do sốc nước ngọt.
Ngao chết hàng loạt tại nhiều địa phương của Thanh HóaThời gian gần đây, nhiều hộ nuôi ngao tại một số địa phương của Thanh Hóa xuất hiện tình trạng ngao chết hàng loạt. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh này cũng đã kiểm tra và kết luận về nguyên nhân ngao chết.
Hà Tĩnh: Ngao chết hàng loạt, người dân mất trắng 40 tỷ đồngSau đợt lũ vừa qua, nhiều diện tích nuôi ngao ở thôn Mai Lâm có biểu hiện chết rải rác. Một tuần khi có hiện tượng trên thì 80 ha ngao chết hàng loạt, dự tính thiệt hại gần 40 tỷ đồng.
Người nuôi ngao điêu đứng vì ngao chết hàng loạtNgười nuôi ngao ở các xã Đông Minh và Nam Thịnh thuộc huyện Tiền Hải, Thái Bình đang lao đao khốn đốn vì tình trạng chết hàng loạt, khiến người nuôi ngao “méo mặt” vì bao nhiêu công sức của họ bị cuốn xuống biển.
Lao đao vì hàng chục tấn ngao giá “rẻ như bèo”, bán không ai muaNgười dân nuôi ngao ở Ninh Bình thời gian gần đây đang lao đao, có người vỡ nợ vì hàng chục tấn ngao thịt đã đủ tuổi xuất bán nhưng không ai mua, giá lại “rẻ như bèo”.