Giữ gìn làng nghề truyền thống nước mắm Khúc Phụ 300 năm tuổiTrải qua bao thăng trầm, nghề làm nước mắm truyền thống Khúc Phụ vẫn còn được gìn giữ cho đến nay với 300 hộ làm. Hàng năm làng nghề cho ra thị trường hàng trăm nghìn lít.
Tất bật tăng công suất ở làng nghề nước mắm phục vụ Tết ở Thanh HóaCận Tết Nguyên đán, tại làng nghề nước mắm Khúc Phụ không khí vô cùng nhộn nhịp, gia đình nào cũng tăng công suất gấp đôi, gấp ba để đủ lượng hàng cung ứng dịp Tết.
Bật mí cách làm "nước đẻ ra tiền" của ngư dân vùng biểnDoanh thu tăng 40% so với ngày thường, bà con làng nghề nước mắm truyền thống Khúc Phụ, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) tất bật "chốt đơn", xuất hàng quên cả mệt nhọc.
Người đàn ông quyết tranh tài với chị em trong cuộc thi... rót nước mắmRót nước mắm là việc tưởng như đơn giản nhưng trong cuộc thi độc đáo này, cần nhiều kỹ năng và sự khéo léo, nhất là đối với các anh em mày râu.
Ngư dân lao ra biển kiếm 800 triệu đồng, người ở nhà cũng... không kịp thởVùng biển gần bờ tỉnh Quảng Nam xuất hiện dày đặc cá cơm, nhiều chủ tàu sau một đêm đánh bắt có thể thu về 5-10 tấn cá. Hậu cần nghề cá như vận chuyển, phơi khô, muối mắm… làm không kịp thở.
Quán sứa giá "chát nhất" Hà Nội vẫn đông kín khách nhờ bí kíp 3 đờiQuán sứa cụ Ngữ trên phố Lê Văn Hưu (Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách. Quán có mức giá bán khá cao, 60.000 đồng/suất, nhưng khách vẫn đông kín.
Băng Di hóa trang thành... Tư Mắm của "Đất rừng phương Nam" dịp HalloweenHưởng ứng Halloween, diễn viên Băng Di gây chú ý khi hóa thân thành những nhân vật... không ai ngờ.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
8X bỏ việc lương hàng chục triệu đồng về quê làm nước mắmVới thu nhập gần 3.000 USD/tháng (hơn 60 triệu đồng) ở Nhật Bản, nhưng anh Nguyễn Văn Các (34 tuổi) vẫn quyết định quay trở về quê hương để phát triển nghề làm nước mắm của gia đình đã hơn 100 năm.
Loạt món Việt "nổi như cồn" ở nước ngoài, khách xếp hàng dài thưởng thứcTrong năm 2023, nhiều món ăn của ẩm thực Việt tiếp tục "ghi điểm" ở các nước trên thế giới, nhận được sự ủng hộ đông đảo của thực khách nhờ hương vị hấp dẫn, giá cả hợp lý.
"Tư Mắm" Băng Di: Đi lên nhờ vai ác, mối tình 7 năm bên bạn trai Việt kiềuỞ tuổi 34, Băng Di có cuộc sống thoải mái, gặt hái thành công trong sự nghiệp và viên mãn chuyện tình cảm.