“Năng suất sản xuất Việt Nam chỉ bằng 7% Trung Quốc”Đại diện AmCham cho biết, chi phí trung bình cho lao động nhà máy ở Việt Nam chỉ bằng khoảng 1/4 chi phí ở Trung Quốc, song lợi thế của chi phí lao động thấp bị giảm đi bởi sản lượng bình quân đầu người còn yếu kém.
Giấc mơ sản phẩm thảo mộc bảo vệ rau màu của cô trò xứ NghệSử dụng nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, cô trò Trường THPT 1/5 (Nghệ An) đã bào chế sản phẩm thảo dược nhằm bảo vệ sức khỏe, môi trường, chống sâu bệnh cho rau, tăng năng suất sản xuất.
iPhone 5 không hề ế ẩm như đồn đoánTheo giới quan sát, thông tin Apple đang phải cắt giảm lượng đặt hàng linh kiện sản xuất iPhone 5 không phải vì nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm này thấp hơn dự kiến mà động thái này phản ánh sự cải thiện năng suất sản xuất các linh kiện.
Huawei Việt Nam và Thép Tây Đô ký kết hợp tác chiến lượcNgày 19/12, Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Huawei Việt Nam và Thép Tây Đô đã diễn ra, đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình chuyển đổi năng lượng xanh cho doanh nghiệp công nghiệp tại Việt Nam.
Khi bạc bứt phá hơn vàng: Tín hiệu gì cho nhà đầu tư 2026?Trong khi mọi ánh mắt đổ dồn vào vàng, người anh em là bạc lại âm thầm mang về lợi nhuận gấp đôi. Năm 2026 cận kề, liệu đây là lúc tất tay xuống tiền hay rủi ro đang chực chờ?
35 năm “thắp sáng mọi khoảnh khắc” cuộc sống hàng triệu gia đình Việt của NanocoGần 35 năm đồng hành cùng người tiêu dùng Việt, Nanoco đã trở thành một trong những thương hiệu thiết bị điện, chiếu sáng và điện gia dụng quen thuộc với hàng triệu gia đình.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam thúc đẩy chăn nuôi thông minh trong kỷ nguyên sốTrước yêu cầu chuyển đổi số ngành chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đẩy mạnh hợp tác quốc tế và doanh nghiệp công nghệ cao, hướng tới xây dựng mô hình chăn nuôi lợn thông minh ứng dụng AI và dữ liệu số tại Việt Nam.
Kiến tạo đột phá phát triển mớiNếu KHCN là “động cơ” thì đổi mới sáng tạo chính là “linh hồn” của mô hình tăng trưởng mới - nơi giá trị tạo ra không chỉ từ sản phẩm vật chất mà còn từ ý tưởng, giải pháp và mô hình kinh doanh mới.
Ưu đãi thuế tại Trung tâm tài chính quốc tế lên tới 30 nămTại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm, miễn thuế thu nhập cá nhân với nhà quản lý, chuyên gia, nhà khoa học.
Giáo sư Mỹ nói về bài toán môi trường khi Hà Nội chuyển đổi xe xăng - xe điệnGiáo sư Layne Hartsell cho rằng cần xây dựng kế hoạch giải quyết lượng xe máy xăng tồn dư cũng như quy trình xử lý pin xe điện thải bỏ, tránh biến những tài sản này thành "rác thải công nghiệp".
Từ tài chính đến sản xuất: ESG thúc đẩy nền nông nghiệp bền vữngTrong bối cảnh phát triển bền vững ngày càng trở thành yêu cầu cốt lõi của nền kinh tế, nông nghiệp – lĩnh vực chịu tác động trực tiếp của biến đổi khí hậu – đang được đặt ở vị trí trung tâm chiến lược ESG của nhiều doanh nghiệp.
Hyundai Santa Fe Hybrid vừa về đại lý đã có ưu đãi 50 triệu đồngMức giảm của Hyundai Santa Fe Hybrid không nhiều như những phiên bản thuần xăng, nhưng vẫn hấp dẫn với những người dùng đang quan tâm đến biến thể này.