Nông dân thu nhập cao từ vải thiềuTheo UBND tỉnh Bắc Giang, năm 2017, toàn tỉnh thu hoạch tổng diện tích vải thiều gần 30.000 ha và đạt sản lượng khoảng 91.500 tấn, chỉ bằng 64,2% so với năm 2016. Tuy sản lượng giảm so với năm ngoái nhưng chất lượng trái vải vượt trội và được giá cao nhất trong hơn 6 thập kỷ qua.
Thủ tướng vui vì thưởng Tết công nhân tăng, nông dân thu nhập cao hơn“Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói khi chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành chiều 21/2 về tình hình Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Phát triển bền vững vùng nguyên liệu cho ngành sữaTheo tính toán bình quân cùng một diện tích trồng cỏ nuôi bò sữa mang đến cho người nông dân thu nhập cao gấp 4 lần so với trồng lúa.
Fintech góp phần xây dựng nền tảng an sinh để "không ai bị bỏ lại phía sau"Với sự vào cuộc của các ngân hàng, định chế tài chính và doanh nghiệp Fintech, tài chính số đã trở thành công cụ không thể thiếu, góp phần đảm bảo "không ai bị bỏ lại phía sau" trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội.
Trúng lớn từ vải thiều chín sớm, nông dân Đắk Lắk bỏ túi tiền tỷMạnh dạn chuyển đổi cây trồng trên vùng đất cát khô cằn, nhiều hộ nông dân tại Đắk Lắk đã trở thành tỷ phú nhờ trồng vải thiều.
Nông dân Huế phấn khởi vì loại ngũ cốc "vàng"Với giá thành hạt kê chưa tách vỏ hiện lên đến 55.000 đồng/kg, nông dân ở Huế có thêm nguồn thu nhập đáng kể khi trồng loại cây được mệnh danh là ngũ cốc "vàng" của thiên nhiên.
Nông dân thu nửa triệu đồng mỗi buổi nhờ loại quả trồng ở sườn đồiQuả đào được bán với giá 25.000-30.000 đồng/kg. Đồng bào Mông ở vùng cao huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, có thu nhập tới nửa triệu đồng chỉ sau một buổi hái đào.
Biến rau rừng thành trà đặc sản, nữ cán bộ huyện giúp nông dân tạo sinh kếTừ loại rau rừng dân dã, nữ cán bộ huyện đã chế biến thành sản phẩm trà rau sen, tạo thêm sinh kế cho hàng chục hộ dân.
Cần có nhà máy chế biến để nâng giá trị cây "quốc bảo" lên 5-7 lầnÔng Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum, cho rằng nếu bán thô thì sâm Ngọc Linh có giá 100-200 triệu đồng/kg. Khi được chế biến sâu, sản phẩm này có thể tăng giá lên 500-700 triệu đồng/kg.
Nước Nga kế thừa truyền thống tốt đẹp để vững bước trên đường phát triểnNước Nga xây dựng nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, phục hồi và phát triển tổ hợp công nghiệp quốc phòng, đưa Nga trở thành một trong những nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.
Lâm Đồng kiến nghị Chính phủ hỗ trợ xây dựng hạ tầng sau khi sáp nhậpSau sáp nhập 3 tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận, Đắk Nông, tỉnh Lâm Đồng mới có diện tích lớn nhất Việt Nam và cần có tuyến cao tốc để gia tăng kết nối.
Doanh nhân như người lái xe, họ muốn đi xa, đi nhanh, đi an toànTS Bùi Thanh Minh nhấn mạnh tinh thần của Nghị quyết 68 không phải tinh thần ưu tiên doanh nghiệp tư nhân mà vấn đề luật chơi, trả doanh nghiệp tư nhân về đúng vị trí xứng đáng được hưởng.