Nông dân thu nhập cao từ vải thiềuTheo UBND tỉnh Bắc Giang, năm 2017, toàn tỉnh thu hoạch tổng diện tích vải thiều gần 30.000 ha và đạt sản lượng khoảng 91.500 tấn, chỉ bằng 64,2% so với năm 2016. Tuy sản lượng giảm so với năm ngoái nhưng chất lượng trái vải vượt trội và được giá cao nhất trong hơn 6 thập kỷ qua.
Thủ tướng vui vì thưởng Tết công nhân tăng, nông dân thu nhập cao hơn“Tôi có theo dõi tổng kết thì thấy tiền thưởng Tết của công nhân năm nay tăng khoảng 13%. Nông dân cũng có thu nhập cao hơn” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói khi chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành chiều 21/2 về tình hình Tết Nguyên đán Mậu Tuất.
Phát triển bền vững vùng nguyên liệu cho ngành sữaTheo tính toán bình quân cùng một diện tích trồng cỏ nuôi bò sữa mang đến cho người nông dân thu nhập cao gấp 4 lần so với trồng lúa.
Kinh tế tuần hoàn là động lực chuyển đổi xanhTrong bối cảnh Việt Nam theo đuổi mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn được xác định là động lực then chốt của chuyển đổi xanh trong mô hình tăng trưởng mới ở Việt Nam.
Nguyên cán bộ tòa án "chưa muốn nghỉ hưu", kiếm vài trăm triệu đồng mỗi nămTừ những lần loay hoay tìm đầu ra cho nông sản, ông Phú quyết định đầu tư dây chuyền sơ chế tại vườn. Ý tưởng này giúp lão nông không bị ép giá, nâng cao giá trị cho sản phẩm.
1,7 triệu người đã di cư khỏi miền Tây trong 10 năm quaTheo Giám đốc Ngân hàng Thế giới, người dân ĐBSCL không cần đứng trước lựa chọn ở lại hay di cư, mà cần những điều kiện sống an toàn, sinh kế ổn định để chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu.
Syngenta khánh thành điểm trường và trao tặng nhà tại Sơn LaSyngenta Việt Nam phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La, chính quyền xã Chiềng Sung và các đối tác kinh doanh tổ chức lễ khánh thành điểm trường và trao tặng nhà cho hộ khó khăn.
Phát triển nghề trồng dâu nuôi tằm để giúp người dân thoát nghèoNhững năm qua, nghề trồng dâu nuôi tằm trở thành hướng phát triển kinh tế hiệu quả tại xã Phúc Khánh (Lào Cai) và mở ra hướng giúp nông dân nâng cao thu nhập và thoát nghèo bền vững.
Từng bước thay đổi diện mạo các xã nghèo nhờ chuyển đổi sinh kếTừ việc chuyển đổi sinh kế tại các xã nghèo, đến nay, tỉnh Lai Châu đang từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng sống cho người dân.
Dứa chết bất thường, nông dân mất hàng chục tỷ đồngHàng trăm ha dứa tại xã Quỳnh Thắng, Nghệ An bất ngờ vàng lá, thối gốc, chết rũ khi sắp cho thu hoạch. Nông dân lao đao, nhiều hộ trắng tay sau gần một năm chăm sóc.
Nông dân thu lợi kép từ việc bắt loại ốc phá hoại mùa màngỐc bươu vàng dày đặc trên ruộng, mỗi ngày người dân Đà Nẵng rủ nhau đi bắt có thể kiếm vài trăm nghìn đồng. Công việc này vừa giúp có thêm thu nhập, vừa tiêu diệt loài ốc gây hại mùa màng.
TPHCM xem xét lắp thêm hàng trăm trạm quan trắc không khí, sụt lúnTrước tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp, Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM đề xuất lắp thêm hàng trăm trạm quan trắc không khí, sụt lún mặt đất, chất lượng nước trong năm 2026.