Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Cao Bằng xin lùi thanh tra trực tiếp vào sau dịp Tết Nguyên đánVới lý do đang cận Tết Nguyên đán, lãnh đạo UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị Thanh tra Chính phủ cho lùi thời gian thanh tra trực tiếp về quản lý đất đai, khai thác mỏ vào sau dịp Tết.
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Nơi chuyên sản xuất thứ mật ngọt ăn với bánh chưng ngày TếtHàng chục năm qua, có khoảng 20 hộ dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vẫn giữ nghề nấu mật mía phục vụ nhu cầu ngày Tết. Đây được xem là thủ phủ mật mía tại Thanh Hóa.
Làng mật mía xứ Thanh tất bật vào vụ TếtDù còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán. Tuy nhiên những ngày này tại các lò nấu mật mía truyền thống ở huyện Thạch Thành đã tất bật ngày đêm để cho ra sản phẩm mật mía cung cấp cho thị trường.
02:14Nơi chuyên sản xuất thứ nước chấm hảo hạng ăn với bánh chưng ngày TếtHàng chục năm qua, có khoảng 20 hộ dân huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa vẫn giữ nghề nấu mật mía phục vụ nhu cầu ngày Tết. Đây được xem là thủ phủ mật mía tại Thanh Hóa.
"Thủ phủ" mật mía xứ Thanh tất bật ngày cận TếtGần Tết Nguyên đán, người dân ở các xã Thạch Bình, Thành Kim và Thạch Sơn (huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) lại tất bật với công việc thu hoạch mía về làm mật. Từ những mô hình tự tạo việc làm thông qua lò nấu mật mía, nhiều lao đông địa phương có thêm thu nhập, không phải đi xa tìm việc làm...
Giá nguyên liệu cao, người dân thủ phủ mật mía xứ Thanh lo thất thu vụ TếtGiá mía tăng cao, những hộ dân làm nghề nấu mật mía ở Thanh Hóa lo lắng ảnh hưởng đến nguồn thu trong vụ sản xuất cao điểm tết Giáp Thìn 2024.
Mật mía xứ Thanh tất bật vào vụ TếtBao đời nay, người dân ở xã Thành Kim, Thạch Sơn (Thạch Thành) hay xã Cẩm Phong (Cẩm Thủy) giữ gìn và phát triển được nghề làm mật mía vào mỗi độ tết đến. Mật mía không chỉ có mặt ở các gia đình xứ Thanh như thứ “đặc sản” mà còn có mặt ở các tỉnh bạn như Nam Định, Thái Bình…
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Nghề làm loại đặc sản ngọt ngào mà óng ánh như thạch anhKhi kết tinh, đường phèn có màu trắng, óng ánh trông giống đá thạch anh. Hiện chỉ một số ít người dân ở Quảng Ngãi còn giữ bí quyết làm loại đường đặc sản này.
Công an ép mía, chạy ship xuyên trưa để mua bình chữa cháy tặng người dânTranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách. Số tiền thu được dùng mua bình chữa cháy tặng người dân.