Mưa đá tiếp tục xuất hiện ở Hà Nội, Phú Thọ, Cao BằngMột số nơi ở miền Bắc như Hà Nội, Phú Thọ, Cao Bằng... chiều qua và rạng sáng nay xuất hiện mưa đá và mưa dông.
Vì sao Hà Nội và nhiều nơi ở miền Bắc có mưa đá?Theo đại diện Đài Khí tượng thuỷ văn Bắc Bộ, mưa dông và mưa đá xuất hiện ở miền Bắc hai hôm nay là do rãnh áp thấp bị nén kết hợp hội tụ gió đến 5.000m gây ra các hiện tượng này.
Mưa đá xuất hiện nhiều nơi ở Cao BằngTrận mưa đá kéo dài khoảng 2 tiếng đồng hồ ở nhiều nơi tại Cao Bằng khiến nhiều hoa màu, cây cối và mái nhà của người dân bị hư hỏng.
Miền Bắc có thể dông lốc mạnh, mưa đá tối nayDự báo đêm nay và sáng mai, miền Bắc có thể chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu gây “xung đột” giữa không khí lạnh và khối không khí nóng nên nhiều nơi có thể xảy ra dông lốc mạnh, mưa đá.
Miền Bắc ngày nắng nóng, đêm mát mẻ do ảnh hưởng đợt không khí lạnh yếuTheo cơ quan khí tượng, ngày 31/3, hầu hết các khu vực trên cả nước đều nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ đêm 31/3 đến ngày 1/4, khu vực miền Bắc bị ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh yếu.
7 nhà sập hoàn toàn, gần 4.200 nhà bị tốc mái do dông lốc, mưa đáDông lốc, mưa đá trong ngày 29/3 khiến 3 người bị thương, 7 ngôi nhà bị sập đổ hoàn toàn; gần 4.200 ngôi nhà ở tỉnh Lào Cai và Cao Bằng bị tốc mái.
Nhiều nơi trên cả nước nắng nóng kéo dàiTheo cơ quan khí tượng thủy văn, những ngày tới, khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, khu vực Thanh Hóa đến Quảng Ngãi và khu vực Đông Nam Bộ tiếp tục nắng nóng kéo dài.
Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có thể dông lốc và mưa đáDự báo do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, nhiều nơi ở Bắc Bộ đêm nay và sáng mai có mưa rào, cục bộ có nơi mưa to. Cơ quan khí tượng cảnh báo khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá.
Nam Bộ sắp đón đợt nắng nóng lên 39 độ C, xuất hiện mưa trái mùaTrong tháng 4, Nam Bộ được dự báo bước vào đợt nắng nóng với cường độ gia tăng, có nơi nhiệt độ cao nhất lên tới 39 độ C, đồng thời xuất hiện mưa trái mùa ở một số khu vực.
Thời tiết ngày 29/3: Miền Bắc dịu mát trước khi bước vào đợt nắng nóngDự báo ngày 30-31/3, nắng nóng ở miền Bắc rơi vào đỉnh điểm, có nơi nhiệt độ lên đến 37 độ C. Từ 1/4, nắng nóng có xu hướng dịu dần.
Miền Bắc nắng nóng gia tăng trên diện rộng, có nơi trên 36 độ CDự báo ngày 30/3, tại miền Bắc nắng nóng gia tăng trên diện rộng, một số nơi trên 36 độ C. Từ ngày 1/4, nắng nóng tại khu vực này giảm dần.
Bê tông AMACCAO được chọn cho các dự án chống ngập Thủ đôHà Nội đang nâng cấp hệ thống chống ngập với loạt dự án quy mô hàng nghìn tỷ đồng được triển khai. Trên các công trường, cấu kiện bê tông đúc sẵn thương hiệu AMACCAO góp phần đảm bảo sự kiên cố cho hạ tầng Thủ đô.