Cách làm măng muối tỏi ớt thơm lừngMăng ngâm tỏi ớt thường không được xem là một món ăn chính mà nó coi như món gia vị ăn kèm. Món ăn này xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn của các gia đình Việt, tại các quán ăn.
Cây dại mọc trong rừng thành đặc sản, cho hàng chục triệu đồng mỗi nămTừ loại cây có trái nhỏ xíu mọc hoang trong rừng, đồng bào Cơ tu ở vùng cao Quảng Nam đưa về trồng trên rẫy nhà. Loại cây dại giờ thành cây xóa đói giảm nghèo của bà con, là đặc sản nơi thành phố.
Sấu ngâm mắm ngon tuyệt đỉnh cho mâm cơm mùa hèĐến mùa sấu rồi, mọi người đã kịp giữ lại chút hương của mùa hè chưa? Thực ra có rất nhiều công thức làm sấu ngâm mắm, hôm nay cùng thử làm theo cách của chị Vũ Thanh Hoan xem sao nhé!
Bún mọc vỉa hè Hà Nội gần 30 năm, chủ quán "nặn" tới đâu bán tới đóQuán bún mọc măng tiết của bà Nguyễn Thị Tính nằm ở phố Cầu Đông (Hà Nội) bán khoảng 400 bát mỗi ngày.
Gợi ý mâm cúng ông Công ông Táo đầy đủ và đẹp mắt nhất23 tháng Chạp là ngày lễ quan trọng của tháng cuối cùng trong năm, trước lễ cúng Tất niên để sang năm mới.
Bỏ túi ngay công thức các món ăn bảo quản được lâu ngày trong mùa dịchTrong những ngày giãn cách xã hội vì dịch bệnh bạn không muốn ra đường quá nhiều để mua thức ăn mỗi ngày thì hãy bỏ túi ngay công thức các món ăn dưới đây, vừa ngon miệng lại bảo quản được cả tuần.
Cô chủ xinh đẹp bán bánh cuốn Cao Bằng, gây sốt vì mặc váy ngồi tráng bánhNhiều người cho rằng chủ quán mặc váy vóc điệu đà khi bán bánh cuốn có phần bất tiện. Tuy nhiên, chị nói mình yêu cái đẹp. Khi thấy bản thân xinh đẹp, chị có nhiều năng lượng để làm việc hơn.
Nguyên lý tô mì dinh dưỡng: vừa cân bằng, vừa “mát”Rất chuộng món mì ăn liền, nhưng bạn có biết làm cách nào để chế biến được những tô mì ăn liền siêu hấp dẫn, nhìn vô đã thèm, lại cân bằng dinh dưỡng và “mát” với cơ thể không?
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh có nên ăn?Tỏi ngâm dấm ngả màu xanh vẫn dùng được chứ không nên đổ đi. Tuy nhiên, chất lượng hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giảm so với loại tỏi già và ngâm đúng cách.
Cua sống ngâm tương: Đặc sản xứ Hàn khiến nhiều du khách "hoảng hồn"Tại Hàn Quốc có món cua, ghẹ sống ngâm trong nước tương lên men được người dân bản xứ vô cùng ưa chuộng nhưng nhiều du khách lại cảm thấy "sợ hãi".
4 loại rau củ phơi khô ăn cả năm vẫn tươi ngon như mới háiĐể bảo quản được lâu và kéo dài thời gian sử dụng, một số loại rau củ dưới đây thường được người dân đem phơi khô và dùng chế biến suốt cả năm vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).