Nga bắt đầu chế tạo phiên bản máy bay quân sự đa năng Mi-38Theo Sputnik, ngày 19/5, Giám đốc điều hành tập đoàn chế tạo máy bay trực thăng Nga, ông Alexander Mikheev cho biết hãng này bắt đầu chế tạo phiên bản máy bay quân sự đa năng Mi-38 phù hợp với yêu cầu kỹ thuật mà Bộ Quốc phòng Nga đề ra.
Tiêm kích FA-50 Không quân Philippines mất tích: Khẩn trương tìm kiếmKhông quân Philippines xác nhận một máy bay chiến đấu FA-50 của họ đã mất tích rạng sáng 4/3, trong một cuộc tập trận chiến thuật ban đêm.
Mỹ loại Lockheed Martin khỏi cuộc đua máy bay tiêm kích thế hệ mớiMỹ sẽ loại bỏ gã khổng lồ quốc phòng Lockheed Martin khỏi cuộc đua máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ mới có tên gọi F/A-XX và tập trung phát triển với các thiết kế từ Boeing và Northrop Grumman.
Ukraine nghi Nga sắp tập kích ồ ạt bằng 500 máy bay không người láiNga dường như đang thay đổi chiến thuật tấn công để gây thiệt hại tối đa cho Ukraine. Ngoài các sở chỉ huy quân sự, Moscow còn nhắm đến hạ tầng tài nguyên của đối phương.
Tình thế "ngàn cân treo sợi tóc" của Ukraine khi Mỹ khóa van viện trợUkraine đối mặt với bài toán khó khăn trong cuộc xung đột với Nga sau khi Tổng thống Donald Trump tạm dừng viện trợ quân sự và gây sức ép đàm phán.
Nga sẽ xây dựng nhà máy điện hạt nhân cỡ nhỏ tại MyanmarTập đoàn điện hạt nhân Nhà nước Nga Rosatom cho biết, nhà máy này sẽ có công suất 100 megawatt và có khả năng tăng gấp 3 lần công suất trong tương lai.
Châu Âu tính tăng ngân sách quốc phòng sau khi Mỹ dừng viện trợ cho UkraineChủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, việc tăng ngân sách quốc phòng là cần thiết do an ninh của khối đang bị đe dọa.
Lý do quân đội Ukraine vẫn có thể cầm cự khi Mỹ đình chỉ viện trợViệc Mỹ đình chỉ viện trợ quân sự sẽ không khiến phòng thủ của Ukraine sụp đổ ngay, nhưng có thể gây ra tác động tiêu cực với Ukraine trong vòng vài tháng tới.
Cách Nga xuyên thủng lá chắn phòng không UkraineNga đang tăng số lượng và hiệu quả của máy bay không người lái cũng như tên lửa để phá vỡ, xuyên thủng hệ thống phòng không của Ukraine.
Tập đoàn bầu Hiển và công ty Qatar muốn làm dự án 4,5 tỷ USD tại Đông AnhDự án khu liên hợp thể thao đa năng và công viên giải trí do Tập đoàn T&T hợp tác cùng Tập đoàn Đầu tư và Tư vấn quốc tế Qatar JTA dự kiến có tổng giá trị khoảng 4,5 tỷ USD, diện tích 330ha.
Ukraine thay đổi chiến thuật sử dụng tiêm kích F-16Ukraine lần đầu đưa tiêm kích F-16 đến gần tiền tuyến sau gần nửa năm tiếp nhận từ phương Tây.
Châu Âu trước ngã rẽ lịch sử, tìm con đường độc lập với Mỹ?Hội nghị thượng đỉnh của các nước châu Âu tại London đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong quan hệ với Mỹ và chính sách an ninh của châu lục này.