Brazil mua 36 máy bay chiến đấu của Thụy ĐiểnTổng thống Brazil Dilma Rousseff khẳng định nước này sẽ mua 36 máy bay tiêm kích Gripen NG của Thụy Điển với tổng giá trị 4,68 tỷ USD, bất chấp tình hình kinh tế khó khăn.
Ấn Độ đặt mua 36 máy bay chiến đấu của PhápẤn Độ ngày 10/4 đã quyết định sẽ đặt hàng 36 máy bay Rafale của Pháp nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của không quân.
Ấn Độ mua 36 máy bay của Pháp để đối phó Trung Quốc, PakistanẤn Độ đã ký hợp đồng “khủng” trị giá khoảng 8,7 tỷ USD, mua 36 máy bay chiến đấu Rafale của Pháp để đối phó với Trung Quốc và Pakistan. Đây là thương vụ mua sắm chiến đấu cơ đầu tiên của New Delhi trong vòng 20 năm qua.
Ấn Độ chê chiến đấu cơ Pháp “quá đắt”Ấn Độ sẽ chỉ mua 36 máy bay chiến đấu Rafale chúng quá đắt, Bộ trưởng quốc phòng Ấn Độ ngày 31/5 thông báo, làm tiêu tan những hi vọng của Pháp về một thỏa thuận lớn hơn, được thảo luận trong vài năm qua.
Iran công bố tổn thất khi tìm cách chặn chiến dịch giải cứu phi công của MỹIran cho biết 4 sĩ quan quân đội của họ đã thiệt mạng khi tìm cách ngăn chặn chiến dịch giải cứu phi công của Mỹ tại Isfahan hôm 5/4.
Vì sao Mỹ cần 155 máy bay, hàng trăm đặc nhiệm giải cứu phi công ở Iran?Để thực hiện chiến dịch kéo dài hơn một ngày nhằm giải cứu phi công tiêm kích F-15E bị bắn rơi tại Iran, Mỹ đã phải huy động hàng trăm quân nhân và máy bay quân sự.
Mỹ có thể đã cho nổ tung 2 máy bay vận tải khi giải cứu phi công ở IranTrong quá trình giải cứu phi công tiêm kích F-15E bị bắn rơi ở Iran, lực lượng Mỹ đã gặp một số sự cố buộc họ quyết định cho nổ tung 2 máy bay vận tải.
Hiện trường vụ Mỹ mất loạt máy bay quân sự khi cứu phi công mắc kẹt ở IranIran tuyên bố phá hủy nhiều máy bay quân sự của Mỹ khi Washington tiến hành chiến dịch giải cứu phi công bị mắc kẹt trong lãnh thổ đối phương.
Vì sao Mỹ mất nhiều máy bay và khí tài hơn Israel khi đối đầu với Iran?Mỹ và Israel đã thực hiện hàng nghìn chuyến bay chiến đấu kể từ khi xung đột với Iran bùng nổ. Điều đáng chú ý là việc Washington mất nhiều máy bay và khí tài quân sự hơn so với Tel Aviv.
Rộ tin Mỹ mở "chiến dịch giải cứu phi công tiêm kích" nghi bị Iran bắn hạTruyền thông Iran đưa tin Mỹ đã mở "chiến dịch tìm kiếm phi công" trên máy bay chiến đấu bị bắn hạ, nhưng không thành công. Hiện Mỹ chưa lên tiếng về vụ việc này.
Chiến dịch nghẹt thở, chạy đua với thời gian giải cứu phi công Mỹ ở IranMỹ tuyên bố đã thực hiện một trong những chiến dịch táo bạo và phức tạp nhất để giải cứu phi công bị mắc kẹt ở Iran sau khi tiêm kích F-15 của họ bị bắn rơi.
Iran tuyên bố bắn hạ máy bay chiến đấu trên eo biển Hormuz, Mỹ lên tiếngIran tuyên bố bắn rơi máy bay tiên tiến của đối phương trên eo biển Hormuz, nhưng Washington đã phản bác thông tin này.