Thêm đối tượng được “miễn trừ gia cảnh”Bộ Tài chính vừa có thông tư bổ sung thêm đối tượng được miễn trừ gia cảnh khi nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là mẹ kế và bố dượng. Cá nhân nhận cổ tức bằng cổ phiếu hoặc nhận cổ phiếu thưởng cũng chưa phải nộp thuế TNCN khi nhận cổ phiếu.
Đối tượng miễn trừ gia cảnh?Tôi là người phải đóng thuế thu nhập cá nhân (TTNCN). Hiện tôi phải nuôi vợ đang đi học thêm văn bằng, cô ấy chưa đi làm và không có thu nhập gì. Vậy, vợ tôi có phải là đối tượng giảm trừ gia cảnh không? (Đỗ Hồng Kiên, email: hongkien82@yahoo.com)
Làm thời vụ nhận 5 triệu đồng bị giữ lại 10% thuế: Chuyên gia đề xuất bỏTheo chuyên gia thuế, cơ chế khấu trừ cố định 10% hiện nay vẫn tồn tại nhiều bất cập khi người thu nhập thấp có thể bị giữ lại tiền thuế dù chưa đến ngưỡng phải nộp.
Nữ giám đốc mua bán trái phép hóa đơn, trốn thuế hơn 3 tỷ đồngMua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng để trốn thuế hơn 3 tỷ đồng, nữ giám đốc hai doanh nghiệp ở Ninh Bình bị cơ quan công an khởi tố.
Mỹ nêu lý do đảo ngược kế hoạch, tiếp tục nới lỏng trừng phạt với dầu NgaMỹ thông báo gia hạn thêm việc nới lỏng trừng phạt với nguồn nhiên liệu từ Nga sau khi xung đột ở Trung Đông tác động mạnh mẽ tới thị trường toàn cầu.
Đề xuất cắt giảm quy trình, thủ tục trở thành luật sưBộ Tư pháp đề xuất cắt giảm quy trình, thủ tục trở thành luật sư từ 4 bước hiện nay xuống còn 2 bước. Trong quá trình hành nghề, luật sư có nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng về nhận thức chính trị hằng năm.
Anh nới lỏng lệnh trừng phạt dầu Nga vì giá năng lượng tăng vọtÁp lực từ giá năng lượng tăng trong thời gian qua đã khiến Anh quyết định nới lỏng trừng phạt với dầu và khí đốt của Nga.
Iran miễn phí quá cảnh qua eo biển Hormuz cho những nước nào?Iran đã miễn phí quá cảnh cho một số quốc gia "thân thiện", trong đó có Nga, khi đi qua eo biển Hormuz, Al Jazeera ngày 24/4 đưa tin.
Mỹ gia hạn miễn trừ trừng phạt dầu mỏ của NgaMỹ ban hành một lệnh miễn trừ cho phép vận chuyển và bán dầu thô của Nga bằng đường biển đang chịu lệnh trừng phạt nhằm hạ nhiệt thị trường năng lượng đang bị ảnh hưởng bởi xung đột Iran.
Novaland muốn miễn trừ một số khoản thanh toán trái phiếu quốc tếĐể có thêm dư địa tái cấu trúc tài chính, Novaland đang xin ý kiến trái chủ quốc tế nhằm miễn trừ một số đợt thanh toán nợ. Nếu được thông qua, quyết định này sẽ không thể hủy ngang.
Nhà đầu tư "đu đỉnh" vàng hiện đã lỗ 52,5 triệu đồng/lượngChuyên gia nhận định giá vàng SJC giảm mạnh sau giai đoạn tăng nóng cho thấy vàng vẫn là tài sản trú ẩn hiệu quả nhưng không miễn nhiễm với rủi ro.
Toàn bộ tiền lương làm thêm giờ, làm ban đêm được miễn thuế thu nhậpCùng với bổ sung nhóm thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân như thu nhập từ chuyển nhượng vàng miếng hay biển số xe trúng đấu giá, Luật mới cũng bổ sung miễn thuế với thu nhập từ nhiều nguồn.