Miến ngon nhờ… axit!Muốn làm miến ngon bắt buộc phải có thuốc tím, axít H2CO3, Natri sunphit (Na2SO3), chất phụ gia thực phẩm… Đó là khẳng định của ông Nguyễn Huy Khải, chủ cơ sở sản xuất miến, cũng là trưởng xóm Gia (xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Tây).
Miến ngon nhờ… axit!“Cho bột vào cống (bể), hòa cùng thuốc tím, axit, Natri sunphit, sau đó khuấy lọc 4-5 nước và cuối cùng rửa lại bằng nước sạch...”, ông Nguyễn Huy Khải, chủ cơ sở sản xuất miến, cũng là trưởng xóm Gia (xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Tây) kể về quy trình làm miến.
Quán miến lươn 20m2 ở phố cổ Hà Nội "lọt mắt xanh" của MichelinBán miến lươn hơn 40 năm giữa trung tâm phố cổ Hà Nội, bà Quách Kim Dung (chủ quán) tự tin khẳng định: "Quán tôi đông khách không phải nhờ Michelin".
Trăn Miến Điện há miệng hết cỡ nuốt trọn con hươu khiến nhiều người sốcKhoảnh khắc con trăn Miến Điện há miệng hết cỡ để cố nuốt trọn con hươu lớn gần bằng 70% khối lượng của nó khiến những người chứng kiến không thể rời mắt vì ngạc nhiên.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Rau muống xào tỏi là một trong những món xào ngon nhất thế giớiNgoài rau muống xào tỏi, Việt Nam còn sở hữu loạt món ngon nằm trong Top "những món xào ngon nhất thế giới" như phở xào, miến xào cua, su su xào tỏi và ốc hương xào.
Quán miến lươn 4 đời ở Hà Nội bán 400 bát mỗi ngàyQuán miến lươn của gia đình bà Thiện (Đống Đa, Hà Nội) đã truyền qua 4 đời. Nơi đây trở thành địa chỉ quen thuộc, gắn bó với nhiều thực khách.
Loại miến lạ đen như than, dân sành ăn tranh nhau đặt muaKhoảng 1 năm lại đây, trên chợ mạng xuất hiện loại miến đen Lào được các tiểu thương rao bán. Đây là loại miến đen của Lào - đặc sản miến sạch nguyên chất 100% được làm từ cây dong riềng xứ sở Chăm Pa.
Xuyên đêm cán, cắt, cung cấp 2 tạ miến Tết mỗi ngàyĐể đủ hàng cung ứng cho thị trường ngày Tết, người dân ở làng nghề miến gạo Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa "cày ngày cày đêm". Mỗi ngày, một xưởng cho ra lò hơn 2 tạ miến gạo đặc sản.
Thái Nguyên: Phất lên từ nghề làm ra thứ ...càng phơi càng daiTừ sản xuất theo phương thức thủ công, quy mô nhỏ lẻ, anh Nguyễn Văn Ba (xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) đã phát triển sản phẩm miến dong trở thành sản phẩm nức tiếng.
Xe miến trộn "hốt" bạc triệu, bán trăm phần/ngày: Sinh viên xếp hàng dàiTừ 6h, xe miến gà trộn của gia đình bà Bê ở TPHCM đã đông nghịt khách xếp hàng. Bà chủ xe miến gà bán liên tục không ngơi tay. Mỗi ngày, xe miến gà có hàng trăm khách lui tới do giá rẻ, ăn no bụng.
Nhiều quán phở vỉa hè ở Việt Nam được Michelin ghi danh "quán ngon, giá rẻ"Trong danh sách 42 nhà hàng "ngon, giá phải chăng" Bib Gourmand 2024 ở Việt Nam, do Michelin mới công bố, có rất nhiều quán phở vỉa hè ở Hà Nội; không có quán bánh mì nào được vinh danh.